Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Thưởng thức salad trứng tươi ngon, thanh mát vô cùng dễ ăn, đặc biệt là cho bữa cơm sau ngày nghỉ lễ.
Nguyên liệu:
- 1/3 trái ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)
- 1 tô rau salad
- 1 quả cà chua to
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả dưa leo
- 3 trứng gà
- Sốt: 2 muỗng canh dầu oliu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/3 muỗng ca phê tiêu, 1 muỗng cà phê rau mùi ta băm nhuyễn. Tất cả hòa chung trong một bát.
Thực hiện:
Trứng luộc chín, bóc vỏ. Cắt trứng làm bốn theo chiều dài.
Cà chua thái miếng vừa ăn. Dưa leo để vỏ thái khoanh không quá mỏng. Ớt chuông thái sợi hơi to. Hành tây thái hơi mỏng.
Cho tất cả rau cải đã cắt cùng với salad vào chung một cái âu. Sau đó cho nước sốt dầu vào nhẹ nhàng trộn đều.
Cho salad ra tô/đĩa, xếp trứng lên là hoàn tất.
Theo Eva/khampha