Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Ngày 9.9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tây Ninh do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì đã ra quân kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019.
Đợt này, đoàn tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh kẹo, bánh trung thu, thịt, sản phẩm từ thịt… trên địa bàn 3 huyện Tân Châu, Hoà Thành, Bến Cầu.
Đoàn kiểm tra Cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Linh.
Trong ngày đầu tiên ra quân, đoàn kiểm tra 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ở huyện Hoà Thành, gồm cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Linh ở xã Trường Đông, do bà Hồ Thị Ngọc Em làm chủ và cơ sở sản xuất kinh doanh bánh các loại ở xã Trường Tây, do ông Nguyễn Tấn Sĩ làm chủ.
Qua kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Linh, đoàn ghi nhận cơ sở vi phạm các điều kiện về VSATTP, như: chưa thực hiện cam kết đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, chưa tự công bố chất lượng sản phẩm, không xét nghiệm nguồn nước, bố trí sản xuất không theo nguyên tắc một chiều, không trang bị bảo hộ lao động trong sản xuất, nguyên liệu đầu vào chưa có hợp đồng hoá đơn.
Đoàn kiểm tra tại Cơ sở sản xuất bánh của ông Nguyễn Tấn Sĩ.
Cơ sở sản xuất kinh doanh bánh các loại do ông Nguyễn Tấn Sĩ làm chủ cũng có nhiều lỗi vi phạm như: bố trí sản xuất không theo nguyên tắc một chiều, trang thiết bị sản xuất không vệ sinh thường xuyên, không trang bị bảo hộ lao động cho người tham gia sản xuất, không xét nghiệm nguồn nước sử dụng trong sản xuất.
Tại 2 cơ sở trên, đoàn đều lấy mẫu bánh để kiểm nghiệm chất lượng. Sau khi có kết quả, Đoàn sẽ mời hai cơ sở về Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản (Sở NN&PTNT) làm việc.
Châu Pha