Nhằm tạo hành lang pháp lý hoàn thiện, khắc phục những hạn chế để thực hiện chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số, ngày 14/7 Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì tổ chức Hội thảo Góp ý Luật giao dịch điện tử (Sửa đổi).
BTNO
Có tiền nhưng không tiêu được. Có nhu cầu phát triển, nhưng lại bị chậm bởi những quy trình rườm rà. Đó là một số bất cập sau khi Luật Đấu thầu, được kỳ vọng là công cụ minh bạch, hiệu quả, được thực thi.. Dù quy trình, thủ tục đấu thầu đã được cải cách nhưng vẫn cần tiếp tục xem xét sửa đổi theo hướng đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và đơn giản hóa hơn nữa.
BTNO
Tại phiên thảo luận tổ chiều 11.7, đại biểu đã chia thành 3 tổ thảo luận. Thảo luận tại tổ số 1, số 3, nhiều đại biểu đã kiến nghị ngành Tài nguyên – Môi trường có giải pháp khắc phục một số bất cập kéo dài trong lĩnh vực ngành phụ trách.
Vũ Nguyệt - Nhật Quang