Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Do diễn biến thời tiết phức tạp, khó lường mùa mưa bão, Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen (Ban Quản lý), tỉnh Tây Ninh thông báo tạm dừng các hoạt động leo núi, dã ngoại tại Khu rừng Văn hóa - Lịch sử núi Bà, kể từ ngày 01/10/2025.


Thông báo của Ban Quản lý nêu rõ, do diễn biến thời tiết phức tạp và khó lường của mùa mưa bão, khu vực này có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, đá lăn và đường trơn trượt. Những yếu tố này có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản của du khách và người dân.

Để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân, du khách, đồng thời bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường, Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen thông báo tạm dừng các hoạt động leo núi, dã ngoại tại Khu rừng Văn hóa - Lịch sử núi Bà kể từ ngày 01/10/2025 cho đến khi có thông báo mới.

Thời gian qua, có nhiều trường hợp bị tai nạn (té ngã, lạc đường…) gây ra tổn thất về tinh thần, sức khỏe cho người leo núi, dã ngoại; đồng thời khiến lực lượng cứu hộ, cứu nạn phải làm việc vất vả.

Ban Quản lý đề nghị Nhân dân và du khách nghiêm túc chấp hành. Đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát, kiên quyết ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật./.
Đại Dương