Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng kiểm tra tại Sư đoàn 5
Thứ tư: 14:51 ngày 17/04/2024

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ngày 16.4, đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Huỳnh Tấn Hùng- Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần làm trưởng đoàn kiểm tra công tác hậu cần sau tháng đầu ra quân huấn luyện năm 2024 tại Sư đoàn 5.

Thiếu tướng Huỳnh Tấn Hùng- Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần kết luận kiểm tra tại Sư đoàn 5.

Cùng đi có Đại tá Nguyễn Thanh Tâm- Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 7; lãnh đạo các cơ quan của Tổng cục Hậu cần và Quân khu 7.

Theo báo cáo của Sư đoàn, sau tháng đầu ra quân huấn luyện năm 2024, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của thủ trưởng các cấp; sự hướng dẫn của cơ quan Quân khu, ngành Hậu cần Sư đoàn 5 luôn chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp uỷ, chỉ huy các cấp tổ chức thực hiện tốt công tác hậu cần; hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ, bảo đảm kịp thời mọi yêu cầu công tác, giữ vững và nâng cao đời sống, sức khoẻ bộ đội, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra khu nhà làm việc, nhà ở của cán bộ, chiến sĩ mới (CSM); khu vực nhà ăn, nhà bếp; cảnh quan môi trường; khu tăng gia sản xuất tập trung; hệ thống văn kiện hậu cần sẵn sàng chiến đấu và thường xuyên; cơ sở vật chất hậu cần tại các đơn vị của Sư đoàn.

Đoàn công tác kiểm tra doanh trại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 4.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá, trong 3 tháng đầu năm 2024, Sư đoàn 5 đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm Nghị quyết số 1658 của Quân uỷ Trung ương về lãnh đạo công tác hậu cần quân đội đến năm 2030 và những năm tiếp theo; tổ chức huấn luyện hậu cần, kỹ thuật cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian với phương châm “Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc”; bảo đảm tiêu chuẩn định lượng ăn cho bộ đội kết hợp duy trì tốt các chế độ nhà ăn, nhà bếp; quản lý chặt chẽ việc nhập xuất lương thực thực phẩm, ghi chép sổ sách quản lý bếp ăn đầy đủ rõ ràng, công khai tài chính ngày, tháng đúng quy định; bảo đảm tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sư đoàn 5 tiếp nhận, cấp phát đầy đủ quân trang cho CSM và thu hồi quân trang xuất ngũ theo đúng quy định; đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tạo thêm nguồn thu, cung cấp nguồn thực phẩm tươi sống cho các bếp ăn, qua đó cải thiện, nâng cao đời sống cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị…'

Đoàn kiểm tra khu chế biến tập trung của Trung đoàn 4.

Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Huỳnh Tấn Hùng- Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần yêu cầu Đảng uỷ, Chỉ huy Sư đoàn 5 tiếp thu, khắc phục kịp thời những hạn chế đoàn công tác đã chỉ ra; lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan và các đơn vị phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công tác bảo đảm hậu cần; sắp xếp nơi ăn ở của cán bộ, CSM gọn gàng, ngăn nắp; chỉnh đốn cảnh quan môi trường, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là đơn vị điểm của Bộ Quốc phòng và Quân khu 7.

Lê Thuận

Tin cùng chuyên mục