Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tổng kết công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022
Thứ năm: 09:47 ngày 23/02/2023

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Sáng 22.2, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Đại diện Cục Quản lý thị trường trình bày tham luận về công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm.

Tham dự hội nghị có ông Đỗ Hồng Sơn- Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, Ban Chỉ đạo liên ngành các huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2022, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đến cơ sở được củng cố và kiện toàn, hoạt động phù hợp với Luật An toàn thực phẩm. Công tác phối hợp liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm được duy trì thường xuyên.

Toàn tỉnh kiểm tra 4.949 cơ sở, trong đó phát hiện 848 cơ sở có hành vi vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 157 cơ sở, thu nộp ngân sách hơn 2 tỷ đồng. Các ngành: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp cấp 496 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đạt trên 90% số cơ sở phải cấp giấy chứng nhận. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, với 10 người mắc nhưng không có trường hợp tử vong.

Ông Đỗ Hồng Sơn- Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh báo cáo công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022 của Sở Y tế.

Ông Đỗ Hồng Sơn- Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh nhận định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của cộng đồng luôn được các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Đặc biệt, thời gian qua, các cơ quan, ban, ngành liên quan đã kịp thời ứng phó sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh, các đơn vị nhanh chóng phối hợp điều tra xác định nguyên nhân, cứu chữa kịp thời nạn nhân bị ngộ độc và xử lý cơ sở sản xuất, kinh doanh theo quy định.

Để góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân và bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng thị trường trong tình hình mới, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đề nghị các cơ quan ban ngành liên quan thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: trong đó tập trung nâng cao năng lực hệ thống quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở.

Tăng cường truyền thông, giáo dục, tập huấn nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm cho người quản lý; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Phát triển các vùng trồng rau, chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm, nuôi trồng thuỷ sản an toàn. Xây dựng, duy trì và phát triển các mô hình chuỗi nông - lâm - thuỷ sản an toàn, tạo ra sản phẩm chất lượng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý kịp thời những vi phạm về an toàn thực phẩm...

UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Với kết quả đạt được, năm 2022, có 5 tập thể và 6 cá nhân thuộc các sở, ban, ngành liên quan về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích trong công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Bích

Tin cùng chuyên mục