Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
TP.Tây Ninh: Kiểm tra ATTP tại phường 2
Thứ tư: 21:11 ngày 13/05/2020

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh tiếp tục tổ chức kiểm tra ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường 2, nhân Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2020.

Ngày 12.5, đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở kinh doanh Sông Nguyễn (quán cà phê Sông Nguyễn) ở khu phố 4, phường 2. Cơ sở có đủ diện tích kinh doanh chế biến thực phẩm, có giấy đăng ký kinh doanh, sử dụng nguồn nước máy chế biến thực phẩm, nhân viên có khám sức khỏe và tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng chưa đầy đủ, chưa có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm không mang khẩu trang, găng tay, tạp dề; cơ sở chưa cung cấp hồ sơ công bố trà, cà phê, hóa đơn chứng từ các nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào.

Test nhanh thức uống ở quán cà phê Hương Cau.

Tại cơ sở kinh doanh Cao Đức Hiền (quán cà phê Hương Cau) ở khu phố 4, phường 2, cơ sở có địa điểm kinh doanh đủ diện tích chế biến thực phẩm, có giấy đăng ký kinh doanh, sử dụng nguồn nước máy chế biến thực phẩm.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và nhân viên chưa khám sức khỏe theo quy định, nước uống đóng chai, phin pha cà phê còn để dưới nền đất; nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm chưa mang khẩu trang, găng tay, tạp dề; chưa cung cấp hồ sơ công bố trà, cà phê, hóa đơn chứng từ các nguyên liệu đầu vào; khu vực chế biến chưa ngăn nắp.

Tại đây đoàn kiểm tra lấy mẫu test nhanh hàn the đối với mứt xí muội, mứt chùm ruột, mứt ô mai, mứt đu đủ, kết quả đều cho ra âm tính, không phát hiện mẫu vi phạm.

Tại cơ sở kinh doanh Nguyễn Hoàng Anh (quán cơm Hoàng Anh) thuộc khu phố 4, phường 2, cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh, giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng nguồn nước máy chế biến thực phẩm, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm có mang khẩu trang, găng tay, tạp dề.

Tuy nhiên cơ sở vẫn chưa khám sức khỏe cho nhân viên, chưa tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm sống chín còn để chung, chưa cung cấp hóa đơn chứng từ các nguồn nguyên liệu đầu vào, chưa thực hiện lưu mẫu thức ăn, khu vực chế biến thực phẩm chưa ngăn nắp. Đoàn kiểm tra lấy mẫu test nhanh hàn the đối với chả cá thác lác và độ sạch chén đĩa, kết quả đều cho ra âm tính.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản và đề nghị các cơ sở khắc phục những hạn chế đã nêu.

TV

Tin cùng chuyên mục