Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
TP.Tây Ninh: Tiếp tục kiểm tra vệ sinh thực phẩm trên địa bàn phường 3
Thứ sáu: 09:26 ngày 15/05/2020

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh tiếp tục kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường 3 nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Nguyễn Thị Hà (quán Ngọc Thạch đặc sản chè Hà Nội ở khu phố 1, phường 3).

Qua kiểm tra cho thấy cơ sở chưa có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng chưa đầy đủ, chủ cơ sở và nhân viên chưa khám sức khỏe theo quy định, chưa cung cấp hóa đơn chứng từ các nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, hồ sơ công bố caramen, bột rau câu pha sẵn chưa phù hợp với sản phẩm, thùng rác khu vực chế biến chưa có nắp đậy.

Đoàn kiểm tra lấy mẫu tại quán Ngọc Thạch đặc sản chè Hà Nội.

Đoàn kiểm tra test nhanh hàn the 2 mẫu rau câu, kết quả nghi ngờ nên tiến hành lấy mẫu gửi kiểm nghiệm.

Tại cơ sở kinh doanh THƯ LE BABY MUM AUTHENTIC ở khu phố 3, phường 3, do bà Lê Thị Minh Thư làm chủ cơ sở, cơ sở chưa cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa có giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và nhân viên chưa khám sức khỏe theo quy định, một số thực phẩm còn để dưới nền đất, còn kinh doanh một số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có dán tem nhãn phụ. Đoàn kiểm tra tạm giữ một số hàng hóa này và chuyển ngành chức năng giải quyết.

Đoàn kiểm tra tại hộ kinh doanh BANGKOK THÁI LAN (khu phố 3, phường 3) do ông Trần Trương Thức làm chủ. Cơ sở chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuy nhiên còn 20 sản phẩm chưa có tem nhãn phụ, hồ sơ công bố sản phẩm.

Tại hộ kinh doanh Đà Nẵng (bánh mì Đà Nẵng) khu phố 1, phường 3, đoàn ghi nhận cơ sở chưa thực hiện cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa có giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và nhân viên chưa khám sức khỏe theo quy định, các nguyên liệu chế biến thực phẩm còn để dưới nền đất, chưa sắp xếp gọn gàng. Test nhanh hàn the 2 mẫu chả lụa và giò thủ, kết quả nghi ngờ, nên đoàn lấy mẫu gửi kiểm nghiệm.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản và đề nghị các cơ sở khắc phục những hạn chế đã nêu.

TV

Tin cùng chuyên mục