Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
UBND thị xã Trảng Bàng vừa tổ chức hội nghị, triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hoá, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương lần thứ V năm 2024. Bà Lê Thị Hồng Thắm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Đến dự có ông Trương Tấn Đạt- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Huỳnh Đăng Khoa- Phó Giám đốc Sở Công Thương, ông Trần Quốc Thịnh- Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh.
Lễ hội văn hoá, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương thị xã Trảng Bàng là sự kiện văn hoá độc đáo được tổ chức 2 năm một lần nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương; tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá độc đáo nghề làm bánh tráng phơi sương; giới thiệu, quảng bá thương hiệu ẩm thực quê hương xứ Trảng; góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Theo kế hoạch, lễ hội dự kiến diễn ra từ ngày 21-31.12 tại sân vận động thị xã Trảng Bàng, với chủ đề “Festival văn hoá, du lịch, thương mại nghề làm bánh tráng phơi sương và tinh hoa ẩm thực, làng nghề truyền thống Trảng Bàng mở rộng lần thứ V năm 2024”.
Lễ hội năm nay được tổ chức với các khu triển lãm, khu ẩm thực, khu trưng bày hoa, quả và bán trái cây, khu giới thiệu, trưng bày các sản phẩm OCOP, khu gian hàng thương mại. Ngoài ra, lễ hội có các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng Lê Thị Hồng Thắm đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung toàn lực cho Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương lần thứ V năm 2024; vận động, hỗ trợ doanh nghiệp, nghệ nhân tham gia lễ hội; bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ lễ hội; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau lễ hội; công tác bảo vệ an ninh, trật tự lễ hội; công tác quản lý, sử dụng các gian hàng, các loại dịch vụ đi kèm lễ hội.
Quốc Huy