Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tưng bừng Lễ hội Nghệ thuật chế biến món ăn chay
Thứ bảy: 00:22 ngày 18/02/2023

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Đêm 17.2, tại Nhà Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh (phường 3, thành phố Tây Ninh), Lễ hội “Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh” lần thứ I, năm 2023 chính thức khai mạc.

Các vị lãnh đạo dự lễ khai mạc.

Đến dự có ông Nông Quốc Thành- Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hoá, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch. Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Thành Tâm- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Minh và Lê Thị Bân; nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông; ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, ông Võ Đức Trong- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội; nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh.

Ông Võ Đức Trong phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Võ Đức Trong- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội nhấn mạnh, món ăn chay Tây Ninh phong phú, đa dạng về hình thức và nguyên liệu. Qua bàn tay chế biến của các đầu bếp đã trở thành những món ăn độc đáo. Lễ hội là sự kiện ẩm thực có quy mô lớn với mong muốn được giới thiệu với du khách gần xa về những món ăn chay của Tây Ninh.

Tại buổi lễ, ông Nông Quốc Thành- Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hoá công bố quyết định của Bộ VH,TT&DL công nhận tri thức dân gian Nghệ thuật chế biến món ăn chay ở các huyện Gò Dầu, Tân Châu, Dương Minh Châu, thị xã Hoà Thành, thị xã Trảng Bàng và TP. Tây Ninh là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Đồng thời trao bằng chứng nhận Nghệ thuật chế biến món ăn chay cho đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố nêu trên; trao bằng chứng nhận Nghề làm muối ớt Tây Ninh là Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia cho lãnh đạo Sở VH,TT&DL.

Ông Nông Quốc Thành- Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hoá công bố quyết định của Bộ VH,TT&DL công nhận tri thức dân gian Nghệ thuật chế biến món ăn chay.

Ông Nông Quốc Thành- Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hoá công bố quyết định của Bộ VH,TT&DL trao bằng chứng nhận Nghề làm muối ớt Tây Ninh đưa vào danh mục Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Tiếp theo là chương trình nghệ thuật có chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” với nhiều tiết mục đặc sắc và chương trình giao lưu với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu- một người con của quê hương Tây Ninh.

Lễ hội “Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh” lần thứ I, năm 2023 được tổ chức từ ngày 17 - 19.2 với 188 món ăn chay, kết hợp trình diễn nghệ thuật trưng bày trái cây hoa quả. Đến với lễ hội, du khách còn được trải nghiệm cách chế biến các món ẩm thực chay độc đáo tại các gian hàng và thưởng thức các món chay độc đáo của tỉnh Tây Ninh.

Đây là lần đầu tiên Tây Ninh tổ chức lễ hội nghệ thuật chế biến món ăn chay, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với du khách trong và ngoài nước.

Đại Dương

Tin cùng chuyên mục