Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng 30-4
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng 30-4
Tạo thêm mảng xanh đô thị
Thứ sáu: 15:10 ngày 28/03/2025

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Với sự phát triển nhanh chóng của các đô thị trên địa bàn tỉnh thời gian qua, việc tạo mảng xanh, không gian sinh hoạt cộng đồng phục vụ người dân là điều hết sức cần thiết.

Dự án cải tạo, chỉnh trang công viên Xuân Hồng (thành phố Tây Ninh) hoàn thành hơn 90%.

Đặc biệt, mới đây, thành phố Tây Ninh đạt tiêu chuẩn đô thị loại II, thị xã Hoà Thành đạt chuẩn đô thị loại III, việc xây dựng không gian mở sinh hoạt cộng đồng, bổ sung mảng xanh còn góp phần bảo đảm các tiêu chí đô thị theo quy định.

Dự án cải tạo, chỉnh trang công viên Xuân Hồng và Sân vận động tạo không gian mở phục vụ sinh hoạt cộng đồng tại phường 3, thành phố Tây Ninh. Đến nay, khối lượng phần thi công xây dựng (bao gồm thiết bị) đạt hơn 90% khối lượng hợp đồng. Dự án đang được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, dự kiến hoàn thành trước ngày 31.3.2025.

Thị xã Hoà Thành cũng đang đẩy nhanh tiến độ Dự án nâng cấp công viên Hoà Thành (phường Long Hoa) để kịp đưa vào phục vụ người dân trong dịp lễ 30.4 sắp đến. Dự án được triển khai với mục tiêu đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí của người dân địa phương, nâng cao mỹ quan đô thị và từng bước đạt các tiêu chí đô thị loại III. Công viên Hoà Thành được mở rộng, ngoài xây dựng quảng trường còn có trồng cây xanh tạo mảng xanh cho đô thị.

Các dự án sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác hứa hẹn sẽ là điểm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho người dân trên địa bàn.

Tấn Hưng

Tin cùng chuyên mục