Indonesia: Động đất tại Bali, 7 người bị thương

Cập nhật ngày: 20/09/2009 - 06:24

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm rung chuyển hòn đảo Bali nổi tiếng của Indonesia sáng 19.9, làm bị thương ít nhất 7 người và khiến nhiều người hoảng loạn chạy ra khỏi các toà nhà. Chưa có báo cáo về mức độ thiệt hại về vật chất.

Trung tâm Khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất có cường độ 5,8 độ richter tấn công khu vực cách phía nam thủ phủ Denpasar 75km, chỉ sau 6 giờ sáng (giờ địa phương). Trong khi đó, Cơ quan khí tượng và địa chất Indonesia cho rằng, cơn địa chấn mạnh hơn 6,4 độ richter có tâm chấn nằm cách đông nam Putu Suartana, Bali, 101 km, dưới độ sâu 36km. Tuy nhiên, chính quyền không đưa ra cảnh báo sóng thần trong khu vực.

Một thanh niên bị thương trong trận động đất được đưa đến bệnh viện Sanglah ở thủ phủ Denpasar trên đảo Bali. Ảnh: AFP

7 người bị chấn thương vùng đầu và gãy xương đang được điều trị tại bệnh viện Sanglah ở thủ phủ Denpasar. “Tôi hoảng sợ vì nó rất mạnh” - Ernst Raynaldo, một du khách người Hà Lan đang nghỉ mát tại khu vực này cho biết, “Tôi lập tức chạy ra ngoài và tôi thấy nhiều người khác nhảy xuống hồ bơi”

Cách đây hai tuần, khu vực Tây Java cũng xảy ra một trận động đất mạnh, làm thiệt mạng và mất tích gần 100 người, phá huỷ hàng ngàn ngôi nhà, đồng thời gây ra một số thiệt hại ở tận thủ đô Jakarta.

LÂM DƯƠNG

(Theo AP)