BAOTAYNINH.VN trên Google News

Indonesia: Tất cả hành khách trên chiếc máy bay rơi ở đảo Sumatra đều thiệt mạng

Cập nhật ngày: 01/10/2011 - 01:36

Lực lượng cứu hộ hôm 1.10 xác nhận rằng, tất cả 18 hành khách trên chiếc máy bay CASA 212, gặp nạn 2 ngày trước đó ở vùng rừng Bahorok thuộc Bắc Sumatra, đều đã thiệt mạng.

Chiếc máy bay CASA 212 do hãng hàng không PT Nusantara Buana điều hành đã bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu hôm 29.9, vài giờ sau đó, xác máy bay được tìm thấy trong khu rừng Bahorok.

Theo Bambang Ervan, người phát ngôn Bộ Vận tải Indonesia cho biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc máy bay xấu số với 14 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn đang trên đường đến thành phố Kutacane, thuộc tỉnh Aceh từ Medan, thủ phủ tỉnh Bắc Sumatra. 

Lực lượng cứu hộ đến hiện trường chiếc máy bay gặp nạn ở vùng rừng Bahorok. Ảnh: THX

Được biết, trực thăng cứu hộ đã phát hiện ra chiếc máy bay gặp nạn này vào ngày 30.9 từ trên không trong tình trạng còn nguyên vẹn, cánh không bị vỡ. Tuy nhiên, khi lực lượng cứu hộ tiếp cận máy bay đã phát hiện 14 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn đã chết, vẫn còn ngồi trên ghế của mình. Bốn trong số đó là trẻ em.

Phát biểu với hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc, ông Sunarbowo Sandy, chỉ huy công tác cứu hộ cho biết, 15 sĩ quan quân đội và không quân đang dọn dẹp khu vực, tạo một sân bay tạm để trực thăng có thể hạ cánh, sơ tán thi thể các nạn nhân. Hơn 100 nhân viên cứu hộ được triển khai từ quân đội và cơ quan tìm kiếm và cứu hộ ở Bắc Sumatra.

“Những thi thể nạn nhân sẽ được đưa đến bệnh viện Adam Malik ở Medan” – Sunarbowo nói.

Người đứng đầu Uỷ ban An toàn Vận tải Quốc gia, Tatang Kurniadi từ chối tiết lộ nguyên nhân tai nạn. Nhưng ông khuyến cáo các phi công nên cẩn thận với thời tiết xấu vào khoảng thời gian này trong năm.

THUÝ TRINH

(Theo THX)