Intel từ bỏ dự án kính thông minh vì thiếu kinh phí 

Cập nhật ngày: 20/04/2018 - 08:56

Với việc từ bỏ của Intel, thị trường kính thông minh giờ đây sẽ chỉ còn có sự cạnh tranh của những ông lớn như Apple, Amazon hay Google.

Intel sẽ tiến hành đóng cửa bộ phận nghiên cứu thiết bị đeo được (wearble). Điều này cũng đồng nghĩa với việc, những chiếc thông minh Vaunt do hãng này phát triển sẽ bị khai tử từ trong trứng nước.

Những tuyên bố từ Intel cho thấy việc đóng cửa dự án trên do thiếu hụt nguồn vốn đầu tư từ thị trường. Trước đó, Intel định bán cổ phần của bộ phận có 200 nhân viên này với giá 350 triệu USD.

Để tránh đi vào vết xe đổ của Google Glass, Intel đã phát triển một công nghệ giúp chiếu laser võng mạc trên Vault. Máy chiếu công suất thấp sẽ chiếu một hình ảnh đơn sắc màu đỏ  với độ phân giải 400x150 pixels lên góc phải của kính. Công nghệ này tương đối hạn chế việc hiển thị. Tuy vậy, nó vẫn có thể cung cấp đủ các thông tin cơ bản như điều hướng, tin nhắn hay các thông báo thông thường.

Việc Intel từ bỏ là một tin xấu với sự phát triển của thị trường kính thông minh. Mặc dù vậy, các công ty công nghệ khổng lồ khác như Apple và Amazon vẫn đang nỗ lực cho sự ra đời của những chiếc kính thông minh mới.

Nguồn vietnamnet(Theo Engadget)

Từ khóa
Google GlassIntel


Liên kết hữu ích