Internet Explorer 9 có thể chặn 99% các cuộc tấn công của Malware và mạnh hơn các trình duyệt khác

Cập nhật ngày: 19/08/2011 - 12:18

Với khoảng 1/3 người sử dụng Internet tại Châu Á-Thái Bình Dương như hiện nay thì nguy cơ trở thành nạn nhân của các mối de dọa nguy hiểm mà đặc biệt là Malware có thể xảy ra bất cứ khi nào. Do đó, việc bảo mật an ninh trực truyến trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Để giải quyết những mỗi lo ngại này, Microsoft đã xây dựng phiên bản mới nhất của trình Internet Explorer 9 nhằm cung cấp khả năng phòng thủ an toàn, giúp nâng cao kinh nghiệm duyệt web cùng với một giao diện đẹp và tốc độ duyệt web nhanh hơn. 

Vào ngày 16.8 vừa qua, tổ chức NSS Labs đã phát hành 2 báo cáo cho thấy tính năng SmartScreen trong trình duyệt IE 9 tiếp tục cung cấp khả năng bảo vệ hàng đầu chống lại sự xâm nhập của các phần mềm độc hại. Và cũng theo báo cáo này, Internet Explorer 9 có thể chặn khoảng 99% sự tấn công của Malware, 96% những mối đe dọa trực tiếp bị phát hiện bởi SmartScreen URL, 3,2% với danh tiếng của ứng dụng. 

Ngoài ra, trong báo cáo NSS hồi tháng 10.2010 thì thời gian trung bình được thực hiện bởi các bộ lọc SmartScreen để chặn Malware là trên 28%, nhưng nếu ứng dụng được xem xét và cải thiện lại thì thời gian trung bình có thể đạt 85%. Biểu đồ kết quả so sánh mức độ phòng thủ và chống lại phần mềm độc hại từ các trình duyệt khác nhau dưới đây cho ta thấy IE9 mạnh gấp 5 lần các trình duyệt còn lại. 

Cũng theo một biểu đồ khác bạn có thể nhận thấy trong từng khu vực, kết quả vẫn luôn đúng, IE9 vẫn duy trì tốt và dẫn đầu trong việc bảo vệ người dùng chống lại Malware và các mối đe dọa trực tiếp khác. 

Cũng không có gì ngạc nhiên bởi điều này, vì để giữ cho bạn an toàn hơn trên mạng, IE được thiết kế với độ bảo mật và riêng tư cao, kinh nghiệm duyệt web hầu như không bị gián đoạn. Với IE9, Microsoft còn giới thiệu một số tính năng và chức năng mới như like Tracking Protection, Tracking Protection Lists và ActiveX Filtering. 

Theo XHTT

 


Liên kết hữu ích