Công nghệ   Thiết bị số

iPhone 8 chắc chắn có màn hình OLED cong 

Cập nhật ngày: 11/04/2017 - 15:29

Theo các nhà cung ứng của Apple ở châu Á, hãng đang hợp tác với Samsung để sản xuất màn hình OLED cong dự kiến trang bị trên iPhone 8.

Theo Nikkei Asian Review, một vài thiết kế của iPhone 8 đang dần được hé lộ bao gồm kích thước, chiều dài và các bộ phận liên quan. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng màn hình OLED cong cho iPhone 8 sắp ra mắt.

"Apple đã đặt 70 triệu màn hình OLED cong từ Samsung trong năm nay. Samsung sẽ được hưởng khoảng 95 triệu USD lợi nhuận từ Apple, con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng", David Hsieh, Giám đốc công ty IHS Markit dự đoán.

Một mẫu thiết kế thử nghiệm của iPhone 8. Ảnh: BussinessInsider

Theo thông tin khác của ET News Hàn Quốc, hãng Apple đã ký hợp đồng hai năm với Samsung Display cho việc sản xuất các màn hình OLED cong với đơn giá lên tới 9 tỷ USD Mỹ. 

Dựa vào hợp đồng này, Samsung Display sẽ giao 70-92 triệu màn hình OLED cong tới cho Apple trong năm 2017.

Vẫn chưa có thông tin về việc loại màn hình cong của iPhone 8 sẽ hỗ trợ phần nào các tiện ích cho thiết bị hay không. iPhone 7 Plus được trang bị màn hình hơi cong ở cạnh màn hình, nhưng nó không có chức năng và chỉ để làm đẹp.

Apple dự kiến cho ra mắt nhiều thiết bị di động trong năm nay, nhân dịp kỷ niệm iPhone được 10 tuổi, bao gồm iPhone 8, iPhone X hoặc iPhone Edition.

Nguồn Zing