BAOTAYNINH.VN trên Google News

Iran bắt giữ 2,5 tấn ma tuý

Cập nhật ngày: 17/05/2013 - 05:51
HTML clipboard

Tướng Hamid Sharafi- Chỉ huy bộ đội biên phòng Iran cho biết, lực lượng này vừa bắt được 2,5 tấn ma tuý trong chiến dịch truy quét ma tuý ở tỉnh Hormuzgan, miền Nam Iran hôm 16.5.

Cảnh sát Iran trưng bày số ma tuý tịch thu gần biên giới Afghanistan. Ảnh: presstv

Kênh truyền hình Presstv dẫn lời Tướng Hamid Sharafi cho biết, theo thông tin tình báo, lực lượng vệ binh lính thuỷ đánh bộ tỉnh Hormuzgan đã phát hiện và tịch thu số hàng cấm trên tại bến tàu Hamoun, trên đảo Qeshm vào đầu giờ sáng 16.5.

Ba tên buôn lậu cũng đã bị bắt giữ, khi chúng dự định tuồn số hàng này vào Iran bằng đường biển.

Iran là một trong những nước tích cực chống nạn buôn lậu ma tuý suốt 3 thập kỷ qua. Trong một nỗ lực ngăn chặn nạn buôn lậu ma tuý, Tehran đã chi hơn 700 triệu USD để xây dựng một "bức tường" dài tới 1.700km, dọc theo đường biên giới phía Đông giữa Iran với Afghanistan và Pakistan, nhằm phong toả biên giới của họ cũng như ngăn chặn việc trung chuyền ma tuý sang châu Âu, Ả-rập và các nước Trung Á.

Iran nằm trên tuyến vận chuyển ma tuý chính tới châu Âu và Trung Đông. Cuộc chiến dai dẳng với những băng nhóm buôn lậu ma túy có vũ trang trong hơn 33 năm qua đã làm hơn 4.000 cảnh sát và binh sĩ Iran thiệt mạng.

TRINH DƯƠNG

Theo Presstv