Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Iran tranh chức vô địch giải Futsal châu Á 2022 với Nhật Bản 

Cập nhật ngày: 07/10/2022 - 09:34

Iran và Nhật Bản sẽ là 2 đội tranh tài ở trận chung kết tranh chức vô địch giải Futsal châu Á 2022 sau khi có được những chiến thắng ở bán kết.

Các trận bán kết giải Futsal châu Á 2022 dã diễn ra vào tối và đêm 6/10 theo giờ Việt Nam. Ở trận bán kết 1, Nhật Bản và Uzbekistan đã cống hiến cho khán giả những phút giây rượt đuổi hấp dẫn. 

Nhật Bản thắng kịch tính Uzbekistan. (Ảnh: AFC). 

Nhật Bản làm chủ trận đấu và có nhiều cơ hội nguy hiểm hơn nhưng Uzbekistan mới là đội có bàn mở tỷ số do công của Khamroev. 1-0 cho Uzbekistan là tỷ số của hiệp 1. Sang hiệp 2, Nhật Bản nỗ lực tấn công và ghi liên tiếp 2 bàn thắng do công của Oliveira và Kanazawa để lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1, giành quyền vào chơi trận chung kết. 

Tại trận bán kết 2, Iran thể hiện sự vượt trội trước Thái Lan. Ngay từ giây thứ 48, Tayyebi đã dứt điểm hiểm hóc, mở tỷ số trận đấu. Đại diện Đông Nam Á dù nỗ lực nhưng cũng chỉ có thể duy trì tỷ số 0-0 đến hết hiệp 1. Trong hiệp 2, lần lượt Derakhshani và Oladghobad mỗi người ghi cú đúp để giúp Iran ấn định chiến thắng 5-0. 

Iran thắng dễ Thái Lan 5-0. (Ảnh: AFC). 

Với kết quả này, Iran và Nhật Bản sẽ là 2 đội tranh tài ở trận chung kết tranh chức vô địch giải Futsal châu Á 2022 còn Thái Lan cùng Uzbekistan sẽ đá trận tranh hạng ba. 2 trận đấu cuối cùng của giải Futsal châu Á 2022 sẽ diễn ra vào tối và đêm 8/10./. 

Nguồn PV/VOV.VN

Từ khóa
IranNhật Bản