Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Kết thúc thi đại học đợt 1: 80 thí sinh bị đình chỉ

Cập nhật ngày: 05/07/2011 - 10:24

Thí sinh xem lại bảng tuần hoàn hóa học trước giờ thi môn hoá.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong đợt 1 của kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay, có 126 thí sinh bị xử lý kỷ luật do vi phạm quy chế thi. Trong đó, có 80 em bị đình chỉ thi, 33 em bị khiển trách, cảnh cáo 10 em và 3 em đến muộn quá thời gian quy định nên không được dự thi.

Bên cạnh đó cũng có 4 giám thị bị đình chỉ thi.

Đợt thi này cả nước có trên 909.500 thí sinh đăng ký dự thi hai khối A và V tại 989 điểm thi thuộc 107 đại học, học viện. Trong số này có gần 700.000 thí sinh đến dự thi môn Toán, đạt tỷ lệ trên 76,9%. Tỷ lệ này giảm dần trong các môn thi tiếp theo, đến môn thi lý còn 76,34%, môn hóa tiếp tục giảm xuống 76,1%.

Theo đánh giá tình hình chung sau đợt 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông trung học, chủ yếu là lớp 12, không có sai sót cả về nội dung và hình thức. Đề thi được thí sinh và dư luận đánh giá là có khả năng phân loại tốt.

Các Hội đồng tuyển sinh đã chuẩn bị và tổ chức công tác coi thi nghiêm túc, không khí trường thi trật tự, an toàn. Các trường hợp vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý kịp thời, dứt điểm và nghiêm minh.

Sai sót trong công tác coi thi của 2 cán bộ coi thi tại phòng thi số 41, điểm thi Trường Sĩ quan Chỉ huy Kĩ thuật Thông tin (Nha Trang, Khánh Hòa), đã được Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng xử lý kịp thời theo hướng bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Các trường đã huy động trên 30.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức thi. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, đia lại, ăn ở, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi. Hàng ngàn chỗ trọ và suất ăn miễn phí đã được chuyển đến phụ huynh và thí sinh.

Đợt 2 của kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10.7.2011, dành cho thí sinh thi các khối B, C, D và năng khiếu.

(Theo Vietnam+)