BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khai mạc Lễ hội khinh khí cầu có quy mô lớn nhất Việt Nam 

Cập nhật ngày: 27/04/2024 - 18:00

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ 3 năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang được tổ chức chào mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và là sự kiện điểm nhấn hưởng ứng Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024.

Ngày 27/4, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Khai mạc Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ 3. Lễ hội là điểm nhấn để hưởng ứng Chương trình Khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2024.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Hoàng Việt Phương khẳng định, Tuyên Quang đang quyết tâm xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Điều đó đòi hỏi tỉnh phải tập trung xây dựng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng, hấp dẫn, có đặc trưng riêng; biến tiềm năng, lợi thế của tỉnh thành nguồn lực cho phát triển du lịch xanh, sạch, giàu bản sắc, có thương hiệu.

Các khinh khí cầu rực rỡ sắc màu.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang cho biết, tham gia các hoạt động của Lễ hội năm nay, nhân dân và du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng ấn tượng và cảm giác thú vị, khó quên khi được ngắm nhìn từ trên cao không gian tươi đẹp, hùng vĩ của thành phố Tuyên Quang, được cùng giao lưu với các phi công quốc tế, đặc biệt, được hòa mình vào không gian sôi động, kỳ thú của những đêm trình diễn ánh sáng khinh khí cầu và thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn do các ban nhạc và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn.

Ngoài ra, du khách còn được khám phá, tìm hiểu về bản sắc văn hóa phong phú, đa dạng, hình ảnh miền đất, con người Tuyên Quang qua hoạt động của các tour, điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn, như: Phố đi bộ Thành Tuyên, các gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực các vùng miền, sản phẩm du lịch, làng nghề Tuyên Quang; tham quan Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, tắm suối khoáng Mỹ Lâm, thăm Danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang-Lâm Bình, thưởng thức các món ăn độc đáo, bản sắc của đồng bào các dân tộc; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… tại các huyện, thành phố.

Lễ hội được tổ chức từ ngày 27/4 đến hết ngày 01/5/2024 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (tỉnh Tuyên Quang). Tham gia Lễ hội năm nay có 22 khinh khí cầu tiêu chuẩn quốc tế do các phi công dày dạn kinh nghiệm, đến từ nhiều quốc gia, như: Anh, Úc, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam điều khiển.

Lễ hội quy tụ 22 khinh khí cầu tiêu chuẩn quốc tế đến từ nhiều quốc gia.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang năm 2024 tiếp tục là Lễ hội khinh khí cầu có quy mô lớn nhất Việt Nam. Tham gia các hoạt động của Lễ hội năm nay, nhân dân và du khách được trải nghiệm nhìn từ trên cao không gian của thành phố Tuyên Quang và giao lưu với các phi công quốc tế. Đặc biệt, du khách được hòa mình vào không gian sôi động, kỳ thú của những đêm trình diễn ánh sáng khinh khí cầu và thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn, riêng có trên mảnh đất Xứ Tuyên.

Ban tổ chức đã ấn định khung giờ bay: Buổi sáng từ 6 giờ đến 9 giờ; buổi chiều từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút bảo đảm an toàn bay cho phi công và du khách trải nghiệm.

Nguồn congly.vn