BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc với chủ đề "Thế giới tôi đọc" 

Cập nhật ngày: 21/04/2024 - 08:38

Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 được tổ chức với chủ đề "Thế giới tôi đọc" cùng thông điệp "Sách mang đến kiến thức cùng sự khám phá và những trải nghiệm sâu sắc. Đọc sách hôm nay, thành công mai sau”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024.

Ngày 20/4, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam trang trọng tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 với chủ đề "Thế giới tôi đọc". 

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cho biết: Tiếp nối thành công của Ngày Sách và Văn hóa đọc hai lần trước, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 với chủ đề "Thế giới tôi đọc" cùng thông điệp "Sách mang đến kiến thức cùng sự khám phá và những trải nghiệm sâu sắc. Đọc sách hôm nay, thành công mai sau”.

Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam nhấn mạnh, "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" là ngày hội quan trọng nhằm khẳng định vị trí, vai trò không thể thiếu của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; đồng thời tôn vinh những người viết sách, làm sách, lưu giữ, quảng bá sách, kết nối bạn đọc trong nước và nước ngoài tạo ra những hiệu ứng tích cực xây dựng một xã hội học tập góp phần phát triển văn hóa, con người Việt Nam hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Với 13 hoạt động thuộc khuôn khổ Ngày hội, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam hy vọng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 có thể lan tỏa giá trị của sách, của văn hóa đọc tới với cộng đồng bạn đọc cả nước.

Đến với Ngày Sách và Văn hoá đọc, công chúng và bạn đọc có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc với các tác giả, dịch giả, nhà phê bình, nhà khoa học, nhà quản lý, những người yêu quý sách trong các hoạt động mang ý nghĩa văn hóa, tri thức, xã hội và giáo dục cao như Tọa đàm - Giao lưu tác giả, tác phẩm, Trải nghiệm kỹ năng đọc sách. Bên cạnh đó, triển lãm “Sách - Cánh cửa mở ra thế giới” hứa hẹn mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích khi trưng bày, giới thiệu 1.000 cuốn sách theo 4 nội dung: Sách - Thay đổi tư duy; Sách - Mở rộng tầm nhìn; Sách - Khám phá thế giới; Từ trang sách tới thành công.

 Các em học sinh tham gia Hội thi "Vẽ tranh theo sách" trong khuôn khổ sự kiện.

Một số hoạt động khác như Khám phá thư viện số với hơn 10.000 đầu sách thuộc 50 ngôn ngữ khác nhau hay Vẽ tranh theo sách sẽ đưa các em thiếu nhi đắm mình vào những câu chuyện sâu sắc, thỏa sức họa nên những bức tranh sinh động, tìm hiểu về nhiều nền văn hóa đa dạng trên thế giới để nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, trau dồi khả năng ngoại ngữ, từ đó nuôi dưỡng tình yêu với sách, duy trì niềm vui và thói quen đọc sách mọi lúc mọi nơi.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Thư viện Quốc gia Việt Nam vẫn tiếp tục là địa chỉ tin cậy để tiếp nhận và chia sẻ nguồn tài trợ sách, thiết bị của các tổ chức, cá nhân tới các thư viện vùng sâu, vùng xa, gặp nhiều khó khăn.

Sự kiện diễn ra đến hết ngày 29/4./.

Nguồn dangcongsan.vn