Khám phá văn hóa Tây Ninh trên phố đi bộ Hồ Gươm 

Cập nhật ngày: 27/09/2019 - 09:27

Với chủ đề ‘Hương sắc quê hương’, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội năm 2019 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/9/2019 tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày Tây Ninh tại Hà Nội là chương trình do UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức, hưởng ứng Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2019).

Theo BTC, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ được tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc. Tâm điểm của sự kiện là chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp khai mạc các hoạt động Ngày Tây Ninh tại Hà Nội với chủ đề Hương sắc Tây Ninh diễn ra vào 20h tối 27/9 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Hà Nội, Đài PT-TH Tây Ninh, đồng thời được nối sóng bởi Đài VOV và Đài VTC.

Lễ Chol Chnam Thmay ở chùa Khedol, Tây Ninh.

Trong 2 ngày 27 và 28/9, từ 8 giờ sáng đến 10 giờ đêm, tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra chương trình triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, giới thiệu những điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Tây Ninh và ẩm thực, đặc sản kết hợp trưng bày, quảng bá các sản phẩm Công - Nông - Thương và các vật phẩm lưu niệm của Tây Ninh.

Đáng chú ý là chương trình biểu diễn các di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng ở Tây Ninh như Nghệ thuật Đờn ca Tài tử, Múa trống Chhay - dăm... Đồng thời, các video clip giới thiệu vùng đất và con người Tây Ninh trên màn hình Led của khu vực tổ chức sự kiện và các khu vực công cộng, trên các website của các sở, ngành có liên quan của TP Hà Nội cũng được trình chiếu.

Một góc thành phố Tây Ninh.

Bên cạnh đó, 30 gian hàng mở tại khu vực diễn ra sự kiện sẽ giới thiệu với du khách thủ đô các tour du lịch, dịch vụ du lịch, các sản phẩm đặc sản truyền thống của tỉnh Tây Ninh như bánh tráng, mãng cầu, sản phẩm từ cao su…

Nguồn phunuvietnam