BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khán giả Hải Phòng bị cấm đến sân Lạch Tray

Cập nhật ngày: 28/07/2009 - 05:55
 

Sân Lạch Tray nhận án treo sân vì hành vi quá khích của khán giả.

Sau khi tổng hợp chứng cứ, chiều 28.7, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra phán quyết “treo” sân Lạch Tray 1 trận đấu vì để khán giả ném chai, bịch nước xuống sân, gây mất an ninh an toàn với đội TP. HCM và tổ trọng tài làm nhiệm vụ trên sân ở vòng 22 V-League...

Theo đánh giá của Ban kỷ luật, để đưa ra được án phạt cho sự cố xảy ra trên sân Lạch Tray, BTC giải và Hội đồng trọng tài QG đã phải phân tích kỹ tất cả những chứng cứ, băng ghi hình trận đấu để đánh giá đúng mức độ vi phạm xảy ra trên sân Lạch Tray chiều 26.7. 

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết, Ban kỷ luật đã liên lạc trực tiếp với trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Việt để nắm bắt tình hình và ông Việt khẳng định vật ném trúng chân khi đang làm nhiệm vụ trước khán đài B trên sân Lạch Tray là 1 bịch nước đá, không gây tổn thương thân thể.

Sau 2 ngày phân tích băng hình, báo cáo giám sát, Ban kỷ luật đưa ra kết luận: Trong thời gian XM Hải Phòng và TPHCM thi đấu, khán giả bên khán đài B có ném chai nước, bịch nước, giày, dép…. xuống sân. Nhưng chủ yếu là bịch nước, số lượng chai nước xuất hiện không nhiều. 

Kể từ khi trận đấu diễn ra, cho đến lúc XM Hải Phòng có bàn thắng (phút 83), một số khán giả quá khích đã phản ứng dữ dội nhưng là phản ứng đội nhà vì cho rằng XM Hải Phòng bán độ, nhưng thực tế trân sân không phải như vậy. Trong khi xảy ra sự cố, lực lượng an ninh trên sân đã có những hành động ngăn chặn kịp thời. Sau trận đấu BTC sân đều làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho tổ trọng tài và các thành viên đội TPHCM. 

Lực lượng an ninh trên sân nỗ lực xử lý tốt sự cố, nhưng khán giả Hải Phòng đã rất nhiều lần vi phạm quy định của BTC giải nên Ban kỷ luật, cùng lãnh đạo VFF vẫn quyết định đưa ra một bản án phạt cao nhất dành cho BTC sân Lạch Tray. 

XM Hải Phòng sẽ phải thi đấu trong sân vận động “không khán giả” khi tiếp ĐT Long An vòng 24 trên sân Lạch Tray (ngày 9.8). Ngoài ra, BTC sân Lạch Tray còn phải nộp phạt 55 triệu đồng theo điều 63, khoản 3 trong quy định về đảm bảo an ninh an toàn cho các trận đấu. 

Theo đánh giá của Trưởng kỷ luật Nguyễn Hải Hường, mức phạt đóng cửa sân 1 trận là tương xứng với những vi phạm đã xảy ra trên sân Lạch Tray thời gian vừa qua. Trong trận tiếp ĐT Long An, BTC sân vẫn phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn trong và ngoài sân Lạch Tray. Nếu không làm tốt, Ban kỷ luật có thể tiếp tục đóng cửa tiếp trận XM Hải Phòng - T&T Hà Nội vòng 26.

Ngay chiều nay bản án kỷ luật đã được gửi tới XM Hải Phòng, GĐĐH Đỗ Đại Dương cho biết phía XM Hải Phòng sẽ thực hiện đúng quyết định kỷ luật vừa được đưa ra và không có ý định kháng án. Trong 2 trận đấu cuối trên sân nhà, XM Hải Phòng sẽ nỗ lực hết mình để đảm bảo cho trận đấu diễn ra trên sân Lạch Tray an toàn, đúng qui định của BTC giải… 

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng tỏ ra rất kiên quyết với bản án đóng cửa sân Lạch Tray, ông cho biết: “Khán giả Hải Phòng đã vi phạm rất nhiều vòng đấu, quyết định đóng cửa sân Lạch Tray 1 trận chính là cơ hội để BTC địa phương có cơ hội sửa sai. Nếu trong trận tiếp T&T Hà Nội vòng đấu cuối tiếp tục xảy ra sự cố, XM Hải Phòng có thể bị trừ điểm hoặc loại khỏi giải V-League mùa sau…”. 

(Theo dantri)