Khởi động chương trình “Giấc mơ sân cỏ” - Football Dreams

Cập nhật ngày: 29/04/2012 - 04:57

(BTNO) - Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu Sở GD- ĐT các địa phương phối hợp với chặt chẽ với các Sở Văn hoá, Thể thao và du lịch triển khai Chương trình “Giấc mơ sân cỏ” - Football Dreams.

Chương trình “Giấc mơ sân cỏ” là dự án phát triển bóng đá trẻ quốc tế đã được thực hiện 4 năm liên tục từ 2008 đến nay tại Việt Nam với sự phối hợp giữa Bộ GD- ĐT, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng với Công ty TNHH Người Mẫu Tinh Hoa (ELITE) và Học viện thể thao Aspire. Năm nay, chương trình tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và được Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành cùng tham gia phối hợp thực hiện. Đây là chương trình phi lợi nhuận và được Học viện Aspire - Qatar tài trợ toàn bộ kinh phí thực hiện.

Ngoài Việt Nam, chương trình “Giấc mơ sân cỏ” còn được tổ chức ở 11 nước Châu Phi, Thái Lan, Paraguay… và năm 2012 nay có thêm Campuchia.

Năm 2012, chương trình “Giấc mơ sân cỏ” tiếp tục thực hiện ở khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước và dự kiến sẽ có sự tham dự của khoảng 60.000 thí sinh. Đối tượng tham dự là các cầu thủ lứa tuổi 13 – 15 (sinh các năm 1997, 1998 và 1999). Năm nay cũng là năm đầu tiên chương trình “Giấc mơ sân cỏ” sẽ chọn một  Quốc gia đăng cai Vòng chung kết khu vực châu Á và Việt Nam là quốc gia được chọn đầu tiên với sự tham dự của 150 gương mặt trẻ xuất sắc của bóng đá Thái Lan, Việt Nam và Campuchia. 

Chương trình tuyển chọn 3 huấn luyện viên và 3 vận động viên xuất sắc nhất được tham gia lớp đào tạo, huấn luyện do các huấn luyện viên hàng đầu thế giới tại Học viện Aspire – Qatar thực hiện. Với chương trình “Giấc mơ sân cỏ”, cầu thủ trẻ Việt Nam sau khi được tuyển chọn đến Học viện Aspire – Qatar không những tiếp cận và được huấn luyện trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, mà còn được tạo mọi điều kiện một cách tốt nhất cho việc học văn hoá và ngoại ngữ - điều cốt lõi trong việc đào tạo ra một tài năng thể thao.

N.C