BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khởi tố trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng

Cập nhật ngày: 26/07/2016 - 04:39


Lay Buôn Thi tại cơ quan điều tra.

Quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đã được chuyển sang VKS cùng cấp. Trước khi ra quyết định khởi tố Thi, các ngành chức năng phía Việt Nam và Campuchia đã có sự trao đổi, thống nhất.

Khi gây án, Thi (52 tuổi) là Phó đồn Công an cửa khẩu quốc tế Phnom Đen, trực thuộc Bộ Nội vụ của Vương quốc Campuchia. Thi có vợ người Việt, nhà và nhiều cơ sở kinh doanh ở thị trấn Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên, An Giang).

Tối 16/7, sau khi làm việc ở cửa khẩu biên giới của Campuchia về, Thi đến quán nhậu Hương Xưa ở thị trấn Tịnh Biên. Tại đây, Thi uống bia trong chòi lá cùng 5 người, trong đó có 3 người Việt là cán bộ Quản lý thị trường tỉnh An Giang.

Ở chòi nhậu gần kề có Lê Văn Được (43 tuổi), chủ tiệm vàng ở thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn và anh Phạm Văn Quang (34 tuổi), ngụ tại thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên. Nhậu một lúc, Quang, Được sang bàn mời Thi uống bia xã giao và hai bên xảy ra cự cãi.

Thi im lặng đứng dậy đi về nhà. Vài phút sau, Thi quay lại, trên tay cầm khẩu K59 và bất ngờ bắn thẳng vào mặt Quang 2 phát, làm Quang trọng thương. Được nhảy vào can thì bị Thi nã tiếp 2 viên đạn nữa vào đầu và ngực làm ông chủ tiệm vàng gục chết tại chỗ.


Khẩu súng gây án và đạn công an thu được trong nhà trung tá Thi.

Sau khi gây án, Thi về nhà khóa kín cửa và lắp thêm đạn vào khẩu K59. Các lực lượng phối hợp trong đêm đã bao vây nhà Thi và đến sáng hôm sau trung tá Thi ra đầu thú. 

Khám xét nhà Thi, cơ quan chức năng thu giữ hai khẩu súng ngắn, một khẩu dùng bắn chim với hàng trăm viên đạn các loại. Người đàn ông 52 tuổi khai, hai súng ngắn được phía Campuchia cấp phép sử dụng, súng bắn chim do bạn tặng.

Liên quan vụ việc, cơ quan điều tra cũng đã mời 3 cán bộ quản lý thị trường tỉnh An Giang nhậu cùng bàn với Thi là: Trần Văn Sum, Nguyễn Quốc Cường và Vũ Trường Giang để lấy lời khai với tư cách là nhân chứng.

Nguồn TPO