Khởi tranh giải vô địch điền kinh cụm miền Đông Nam bộ năm 2012: 'Vàng' đãi khách

Cập nhật ngày: 28/08/2012 - 04:55

(BTNO)- Sáng 27.8, trên SVĐ Tây Ninh đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch điền kinh cụm miền Đông Nam bộ năm 2012. Giải đấu do Sở VH-TT&DL Tây Ninh đăng cai tổ chức, thu hút 82 nam, nữ VĐV của 6 tỉnh trong khu vực gồm Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, BR-VT và Bình Thuận về tham gia tranh tài ở 24 nội dung thi đấu gồm chạy, nhảy và ném đẩy của nam và nữ.

Ngay trong sáng khai mạc, giải đã tiến hành tranh tài ở 5 trong số 24 nội dung thi đấu. Ở cự ly chạy 100m nữ, dù thi đấu đầy cố gắng, tuy nhiên tay đua vừa giành Huy chương vàng (HCV) 100m nữ tại giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh 2012 là Phạm Thị Hiền lại tỏ ra sa sút, chỉ giành Huy chương bạc (HCB) với thành tích 13”32. Tấm HCV của cự ly này đã thuộc về tay đua đến từ Đồng Nai Nguyễn Thị Thuý Vi với thành tích 13”03. Điều đáng nói là thành tích này còn thấp hơn thành tích giành HCV của Phạm Thị Hiền tại giải toàn tỉnh vừa qua đến 36% giây – một sự sa sút đáng ngạc nhiên của tay đua chủ nhà.

PGĐ Sở VH-TT&DL Tây Ninh Nguyễn Mạnh Dần tặng hoa cho các đoàn VĐV tham dự giải trong lễ khai mạc.

Tương tự, ở cự ly chạy 100m nam, tay đua Tô Hữu Quang - HCV giải vô địch điền kinh toàn tỉnh 2012, cũng thể hiện phong độ đáng thất vọng của mình, khi chỉ về nhì với thành tích 11”31, thấp hơn nhiều so với thành tích 10”89 của chính mình lập tại giải vô địch điền kinh toàn tỉnh vừa qua. Thậm chí, thành tích của Quang trong giải vô địch điền kinh của tỉnh còn tốt hơn thành tích của tay đua giành HCV là Nguyễn Trọng Tâm (Bình Dương) đến 8% giây. Tấm Huy chương đồng (HCĐ) ở cự ly này đã thuộc về tay đua khác của Tây Ninh là Trần Minh Tâm với thành tích 11”40. Ở cự ly chạy 800m nữ, các tay đua chủ nhà hoàn toàn vắng bóng trong tốp dẫn đầu, khi HCV và HCB đã được trao cho 2 tay đua của BR-VT là Nguyễn Thị Hiệp và Phan Trinh Nữ, HCĐ thuộc về tay đua Nguyễn Ngọc Hậu (Bình Phước).

Ở 2 nội dung thi đấu cuối cùng trong sáng khai mạc là đẩy tạ nam và nữ, các lực sĩ chủ nhà cũng thi đấu không mấy thành công, trong đó ở nội dung đẩy tạ nữ, HCV đã thuộc về nữ lực sĩ Trần Thị Thắm (Bình Dương) với thành tích 11m77, hơn nữ lực sĩ giành HCB là Võ Thị Mộng Thường (Đồng Nai) đến 1,14m. Trong khi đó với thành tích 10m23, kém thành tích của chính mình tại giải vô địch điền kinh toàn tỉnh đến hơn 70cm, nữ lực sĩ Tây Ninh Nguyễn Thị Phương Nhu đành phải bằng lòng với tấm HCĐ. Ở nội dung đẩy tạ nam, HCV và HCB đã thuộc về 2 lực sĩ của Đồng Nai là Lê Thành Nhân và Thổ Dũng với thành tích hết sức ấn tượng 15m91 và 14m01. Với thành tích 12m77, lực sĩ chủ nhà Tây Ninh Unh Ra giành HCĐ.

Theo lịch thi đấu, các cuộc so tài của giải vô địch điền kinh cụm miền Đông Nam bộ năm 2012 sẽ tiến hành liên tục ngày 2 buổi trên SVĐ Tây Ninh và sẽ kết thúc vào trưa ngày 29.8.

THANH THỌ