Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khu chợ bán “thịt người” ở Anh

Cập nhật ngày: 06/10/2012 - 04:48

Hình ảnh dưới đây không phải trong một bộ phim kinh dị, mà là cảnh tượng của một khu chợ lớn ở London, nước Anh. Tại đây, người ta bán “thịt người” công khai với nhiều lựa chọn cho khách hàng, như chân, tay, thậm chí cả một cô gái.

Thực tế những bộ phận cơ thể này được làm từ 100% thịt lợn. Chúng được tạo hình sao cho giống với bàn tay, bàn chân. Đây là chiến dịch quảng cáo cho video game Resident Evil 6 sắp được ra mắt. Đó là khu chợ thịt lợn nổi tiếng ở London, Smithfield. Và shop bán “thịt người” đang trở thành tâm điểm gây tranh cãi của dư luận.

Để thu hút sự chú ý của khách, cửa hàng còn treo nhiều cánh tay đẫm máu phía trên. Toàn bộ tiền lãi từ việc kinh doanh “thịt người” sẽ được chuyển cho Limbless Associaton, một tổ chức từ thiện của Anh Quốc, chuyên hoạt động vì người khuyết tật chân tay.

Shop bán “thịt người” được đặt tên Wesker & Son và điều hành một website giới thiệu về tiểu sử “Cửa hàng thịt tươi từ năm 1966”. Mặc dù cửa hàng chỉ mở cửa trong vòng hai ngày, nhưng nó nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các game thủ. Thịt lợn tạo hình theo chân, tay người, được đóng gói trong túi ni lông và bày bán cùng các loại thịt thông thường.

Một bàn tay có giá 5,99 bảng Anh, tương đương 201.000 đồng, trong khi giá của một bàn chân là 6 bảng Anh, khoảng 204.000 đồng.

TT (st)