Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Khuyết một chân vẫn nhào lộn điêu luyện

Cập nhật ngày: 11/07/2011 - 10:19

Nếu chẳng may bị khuyết đi 1 chân, chuyện đứng thăng bằng đã khó huống chi là nhào lộn thăng bằng chỉ bằng 1 chân. Vậy nên, ai đã từng nghe tới câu chuyện về chàng trai trẻ Adam Starr chiến đấu với căn bệnh ung thư, thì đều không ngừng thán phục.

Adam Starr, 21 tuổi, đã bị bệnh ung thư cướp đi 1 chân vào năm 2009, nhưng không thể lấy đi niềm đam mê với các môn thể dục của anh. Hình ảnh lần đầu tiên trở lại sàn tập của Adam đã được quay lại rồi chia sẻ trên Youtube. Ngay lập tức, video này thu hút sự chú ý của các bạn trẻ. Chỉ sau 3 ngày xuất hiện trên Youtube, video đã thu hút hơn 200.000 lượt xem. Video này được quay tại câu lạc bộ Gymnastics Club ở Minnesota (Mỹ).

Ban đầu, Adam thực hiện các động tác minh chứng cho sự dẻo dai của đôi tay sau những ngày dài nằm trên giường bệnh. Adam dễ dàng xoay mình trên không trung bằng 2 tay trên 1 chiếc bục tròn. Sau đó là những cú nhào lộn trên sàn tập hay tấm bật lò xo, tất nhiên Adam chỉ có thể giữ thăng bằng với 1 chân mà thôi.

Mọi động tác đều thuần thục, nhuần nhuyễn cứ như là anh chưa từng trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ 1 chân vì căn bệnh ung thư bạch huyết hiếm gặp vào năm 2009.

“Mình đã rất hy vọng một ngày nào đó bạn bè và gia đình thấy được mình có thể làm mọi thứ trở lại”, Adam chia sẻ. Adam được đào tạo trở thành vận động viên thể dục chuyên nghiệp từ năm 11 tuổi.

“Mình vẫn luôn tin tưởng mình đủ mạnh mẽ để đứng trên đôi chân đã khuyết đi một, và cho tới tận khi mình quay trở lại sàn tập thì điều đó đã trở thành hiện thực”, Adam nói. “Tiếp đất là công đoạn khó khăn nhất, vì phải lấy thăng bằng chỉ với 1 chân”.

TT (St)