BAOTAYNINH.VN trên Google News

Kiểm lâm bắn thị uy, một lâm tặc trúng đạn tử vong

Cập nhật ngày: 03/06/2016 - 03:19

Ngày 3.6, ông Trương Quốc Dụng, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa cho biết, vào đêm 2.6, một nhóm lâm tặc đã dùng dao, mã tấu, gậy tấn công, làm 2 trong số 5 cán bộ Hạt kiểm lâm H.Krông Pa (Gia Lai) đang làm nhiệm vụ khiến những cán bộ này bị thương. Một cán bộ kiểm lâm đã nổ súng, làm cho một lâm tặc tử vong.

 

Trước đó, vào chiều 2.6, khi nhận được tin báo từ người dân về việc lâm tặc vận chuyển gỗ trên thuyền đang xuôi dòng sông Krông Năng đi qua địa bàn huyện Krông Pa hướng về huyện Sơn Hòa (Phú Yên), ông Dụng đã cử 5 cán bộ kiểm lâm là Đinh Việt Hồng, Lê Văn Hóa, Trần Kim Vũ, Phạm Văn Duy và Đoàn Xuân Hồng đến hiện trường để xác minh vụ việc.

16 giờ cùng ngày, lực lượng kiểm lâm đến hiện trường thì phát hiện 4 lâm tặc dùng thuyền sắt chở trên dưới 5m3 gỗ vận chuyển trên sông. Lực lượng kiểm lâm liền dùng thuyền nhỏ để bám theo và yêu cầu nhóm lâm tặc dừng lại để kiểm tra.

Tuy nhiên, nhóm lâm tặc không những không hợp tác mà còn dùng thuyền sắt đâm vào thuyền của kiểm lâm; lấy mã tấu, gậy, dao chém chặt, tấn công 5 cán bộ kiểm lâm. Thấy lâm tặc hung hãn, kiểm lâm viên Đinh Xuân Hồng dùng súng bắn 5 phát, nhưng lâm tặc vẫn cứ tấn công vào thuyền nhỏ của nhóm kiểm lâm, làm 2 cán bộ là Phạm Văn Duy và Lê Văn Hóa bị thương.


Kiểm lâm viên Phạm Văn Duy bị lâm tặc chém vào tay.

Trước tình thế nguy cấp, anh Hồng đã bắn vào thuyền lâm tặc với ý định cho thuyền sắt của lâm tặc chìm. Không may, do 2 thuyền đâm va nhau, nên viên đạn bay vào người một lâm tặc.

Thấy "chiến hữu" bị thương, nhóm lâm tặc cho thuyền xuôi về huyện Sơn Hòa (Phú Yên), còn nhóm kiểm lâm thì đưa 2 cán bộ đi cứu chữa. Tay ông Duy phải khâu hai mũi, còn ông Hóa bị xây xát.

Trong đêm 2.6, Hạt kiểm lâm nhận được tin từ Công an huyện Krông Pa cho hay, lâm tặc tên Nguyễn Sơn Đông, trú tỉnh Phú Yên đã tử vong.

Sáng 3.6, hai kiểm lâm viên Duy và Hóa đã xuất viện. Anh Hóa kể lâm tặc đã dùng cây phi vào chân khiến anh bị thương; còn Duy đã bị lâm tặc dùng rựa chém vào tay.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) điều tra làm rõ.

Nguồn TNO

Từ khóa
lâm tặc