BAOTAYNINH.VN trên Google News

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán tại huyện Gò Dầu 

Cập nhật ngày: 19/01/2021 - 09:32

BTNO - Ngày 18.1, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do Sở Y tế chủ trì đã ra quân kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại huyện Gò Dầu.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị Co.opmart Gò Dầu.

Đoàn kiểm tra tại siêu thị Co.opmart Gò Dầu, cơ sở cung cấp đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ về ATTP theo quy định như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP còn hiệu lực, có hồ sơ tự công bố sản phẩm của cơ sở đang kinh doanh, có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn, khu vực chế biến (bếp) được thiết kế, bố trí theo nguyên tắc một chiều…

Tại đây, đoàn kiểm tra cũng đã thực hiện kiểm tra nhanh chỉ tiêu Tinopal đối với 4 sản phẩm gồm mứt bí, mứt dừa non, bún tươi, bánh hỏi, kết quả đều cho âm tính; lấy 2 mẫu thực phẩm kiểm nghiệm, gồm mứt bí và mứt dừa non.

Kiểm tra tại một cơ sở sản xuất bánh tráng (xã Bàu Đồn), đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn cơ sở thực hiện đúng các quy định về ATTP, bảo đảm điều kiện ATTP trong quá trình sản xuất, bảo quản thực phẩm.

Theo kế hoạch, đợt này, đoàn kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân như thịt, các sản phẩm từ thịt, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, siêu thị, chợ truyền thống; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng.

Châu Pha