BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sở Y tế:

Kiểm tra bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp ở thị xã Trảng Bàng 

Cập nhật ngày: 08/05/2022 - 10:05

BTNO - Ngày 5.5, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) do Sở Y tế chủ trì tổ chức thanh tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Trảng Bàng.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra quy trình chế biến tại Công ty TNHH Han Sae Tây Ninh do Công ty TNHH Hải Nam phụ trách.

Trong ngày, đoàn đến kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Han Sae Tây Ninh do Công ty TNHH Hải Nam phụ trách (Khu chế xuất Linh Trung III, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng) và bếp ăn tập thể của Công ty cổ phần Xây dựng, Kiến trúc AA do Chi nhánh Công ty TNHH thực phẩm Đức Phát đảm nhận.

Qua kiểm tra, hai bếp ăn tập thể cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý: có hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, có giấy xác nhận sức khoẻ và bản cam kết tập huấn kiến thức về ATTP cho nhân viên và giám đốc công ty; có trang bị trang phục bảo hộ cho người chế biến thức ăn; có hoá đơn hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm…

Về quy trình chế biến, bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Han Sae Tây Ninh được bố trí, thiết kế theo quy tắc một chiều; có kết quả xét nghiệm nguồn nước sử dụng định kỳ theo quy định; có tiến hành kiểm thực 3 bước và lưu mẫu theo quy định. Đoàn kiểm tra yêu cầu công ty duy trì điều kiện vệ sinh về thiết bị, môi trường làm việc và con người trong quá trình chế biến; bảo đảm suất ăn được chế biến một cách an toàn, hợp vệ sinh.

Riêng Công ty TNHH thực phẩm Đức Phát chỉ cung cấp suất ăn, không thực hiện quy trình chế biến tại Công ty cổ phần Xây dựng Kiến trúc AA Tây Ninh nên đoàn kiểm tra không đánh giá về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị và con người trong quá trình chế biến.

Đoàn kiểm tra kiến nghị Công ty TNHH thực phẩm Đức Phát cần phối hợp Công ty cổ phần Xây dựng Kiến trúc AA Tây Ninh triển khai thực hiện quy trình chế biến tại Công ty nhằm bảo đảm công tác giám sát quá trình chế biến, an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn cho công nhân, người lao động.

Ngọc Bích