Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
(BTNO)- Tiếp tục đợt thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2016, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế Tây Ninh chủ trì đã tiến hành thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2016 trên địa bàn huyện Dương Minh Châu.
Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất kẹo đậu phộng tại xã Chà Là. |
Đoàn đã kiểm tra cơ sở chế biến cà phê của Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Hoàng Phát Nghĩa, nhà máy sản xuất tinh bột khoai mì và đường mạch nha của Công ty TNHH Miwon Việt Nam, các cơ sở sản xuất bánh tráng và kẹo đậu phộng tại xã Chà Là.
Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về ghi nhãn sản phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố hợp quy, phù hợp quy định ATTP; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm.
Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều đạt yêu cầu về hồ sơ pháp lý, chấp hành tốt quy định về ATTP, tuy nhiên vẫn còn có các vi phạm như: Quy trình sản xuất chưa tuân thủ theo một chiều; nhãn và bao bì chứa đựng những sản phẩm không ghi đúng, ghi đủ; chưa có hệ thống kho thành phẩm riêng biệt, thành phẩm chưa có giá kê cao, vẫn còn đặt tiếp xúc với nền nhà; công nhân trực tiếp sản xuất không có trang bị bảo hộ lao động. Đoàn đã nhắc nhở các cơ sở khắc phục những thiếu sót nói trên.
Nguyên liệu không được đưa lên kệ mà để bừa bãi dưới nền nhà. |
Riêng tại cơ sở sản xuất bánh tráng ở ấp Ninh Hưng 1, xã Chà Là, qua kiểm tra, test nhanh thực phẩm và nguyên liệu, đoàn phát hiện trong nguyên liệu bột mì ướt dương tính với chất tẩy trắng (hypochlorid), đoàn đã tiến hành lấy mẫu và gửi về Viện Y tế Công công để xét nghiệm, lập biên bản xử phạt hành chính và mời cơ sở về Sở Y tế làm việc…
Đình Tiến