KMPlayer 3.2 lột xác với chức năng phát hình 3D

Cập nhật ngày: 02/05/2012 - 03:49

Chương trình xem phim, nghe nhạc KMPlayer ra đời phiên bản mới với những cải tiến vượt bậc, không giống với bất cứ phiên bản nào trước đây. Mặc dù tên phiên bản chỉ là một bước nhảy nhỏ từ 3.1 lên 3.2, KMPlayer đã lột xác hoàn toàn với những chức năng xuất sắc như thư viện phim và nhạc, xem phim 3D, tích hợp với các dịch vụ phát hình trực truyến, giao diện bóng bẩy và kho ứng dụng mở rộng sẽ sớm được ra mắt.

Đầu tiên, hãy nhìn qua giao diện mới đầy mạnh mẽ của KMPlayer:

Cửa sổ chương trình KMPlayer không còn là một phần mềm xem phim đơn giản mà là cả một trung tâm đa phương tiện. Cột chính giữa cho phép truy cập đến các dịch vụ phát hình trực tuyến rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng Hàn Quốc là K-POP, Viki, EveryonTV và 3D Movie Plus. KMPlayer được phát triển và bảo trì bởi công ty một công ty Hàn Quốc: PandoraTV ra đời năm 2008 có đặc thù kinh doanh tương tự như YouTube và Hulu.

Khi bạn thêm thư mục chứa phim và nhạc của mình, KMPlayer sẽ tự động tải chúng vào thư viện ở cột bên phải màn hình.

Tính năng cao cấp nhất của phiên bản mới là khả năng chơi 3D vốn trước đây đòi hỏi một trình phát phim 3D đặc biệt. Bởi vì phim 3D là sự kết hợp hình ảnh từ hai máy quay, nếu bạn download một đoạn phim 3D từ YouTube và thử chạy bằng một chương trình bình thường, bạn sẽ thấy hai cửa sổ phát hình nằm cạnh nhau như bên dưới.

Tuy nhiên trong KMPlayer 3.2, bạn sẽ được thưởng thức phim dưới dạng 3D nổi (anaglyph).

Chế dộ 3D được điều khiển bằng nút 3D trên thanh công cụ. Ban đầu, đoạn phim sẽ được chạy như trong một chương trình phát video bình thường với hai video bên cạnh nhau. Nhưng khi bạn nhấn vào nút 3D, đoạn phim sẽ chuyển đổi một cách thần kỳ sang định dạng 3D. Bạn có thể thay đổi từ 3D hai màu nổi sang 3D trộn lẫn (interlaced) và thưởng thức nó bằng màn hình 3D và kính 3D phân cực phổ thông. Định dạng 3D trộn lẫn giữ được chất lượng của hình ảnh và độ trung thực màu sắc hơn là 3D nổi.

Bạn còn có thể chuyển màu nổi tuỳ theo màu của kính, từ Red/Cyan đến Red/Blue hay Red/Green… và chuyển 3D từ trái/phải sang trên/dưới tuỳ theo nguồn phim.

KMPlayer 3.2 hỗ trợ công nghệ Wireless Display của Intel, có nhiều chức năng đặc sắc như cắt phim, giải mã, bộ lọc biến đổi. KMPlayer có khả năng thực thi nhiều hiệu ứng video và audio, tăng giảm tốc độ phát, chọn từng phần riêng bạn của một đoạn phim làm favorites, phát lặp A-B và tự động chuyển đổi giao diện dựa theo định dạng của tập tin đang phát. Cuối cùng, KMPlayer có thể được tuỳ chỉnh hoàn toàn bởi người dùng nhờ vào những tuỳ chọn cấu hình vô cùng đa dạng.
Download KMPlayer 3.2

H.T (st)


Liên kết hữu ích