Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Kỳ lạ bé sơ sinh 3 ngày tuổi tự cầm bình uống sữa

Cập nhật ngày: 24/08/2014 - 07:05

Bé Amara Chiedozie mới 3 ngày tuổi đã biết bù bình.

Cô bé  Amara Chiedozie, 3 tuần tuổi không khác gì so với các bạn cùng trang lứa, ngoại trừ em có khả năng cầm bình sữa và tự uống.

Kinh ngạc hơn, mẹ bé cho hay, bé đã làm điều này từ khi chỉ  có 3 ngày tuổi. Ở độ tuổi non nớt như vậy, sức cầm của bé khiến cả gia đình và các bác sĩ ngạc nhiên.

Mẹ cô bé ngạc nhiên với trường hợp của con mình nên đã ghi lại tư liệu về con mỗi ngày.

Mẹ của bé Amara, cô Chiedozie, một người mẹ đơn thân sống ở Chadwell Heath (Essex) cho biết, vì rất ngạc nhiên với trường hợp của con mình nên đã ghi lại tư liệu về con mỗi ngày.

"Khi chúng tôi đang ăn, con bé bắt đầu nhúc nhích, sau đó bé lấy bình sữa rồi tự mình giữ bình sữa. Chúng tôi không thể tin nổi bởi trẻ sơ sinh thường không làm được điều đó vì còn non nớt”, cô Amara Chiedozie chia sẻ.

Khi đói, bé tự cầm bình rất chặt.

"Khi cô bé không thích, bé sẽ đẩy nó ra xa. Bé không đủ khoẻ để ném chiếc bình, nhưng bé đã đẩy tay, làm giống như với chiếc núm cao su. Nếu cô bé đói, bé bắt đầu vẫy tay. Sau đó, bé sẽ nắm lấy chiếc bình nếu bạn đưa cho bé”, cô nói thêm.

Amara thoải mái tu ti trong vòng tay mẹ.

Cô Chiedozie luôn theo dõi mọi cử động của con gái mình khi cô bé tự ăn. Amara được sinh vào ngày 3.8, nặng 2,8kg tại bệnh viện Queen ở Romford,  Anh.

Theo eva