Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Cập nhật ngày: 08/03/2012 - 06:03

(BTNO)- Nhân kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1.972 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các huyện/thị cũng như công ty, đơn vị trong toàn tỉnh đã tổ chức họp mặt cũng như có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày đặc biệt của phái nữ trên toàn thế giới. BTNO ghi nhận những hình ảnh cũng như hoạt động về 8.3 ở các huyện/thị.

* Châu Thành: Họp mặt cán bộ lãnh đạo phụ nữ

Bí thư Huyện uỷ Châu Thành Nguyễn Thanh Phong tặng hoa chúc mừng cán bộ lãnh đạo nữ nhân ngày 8.3

Chiều 7.3, Ban Thường vụ Huyện uỷ Châu Thành tổ chức họp mặt cán bộ lãnh đạo phụ nữ diện Ban thường vụ Huyện uỷ quản lý. Ông Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Huyện uỷ Châu Thành, ông Đặng Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thanh Phong đã chúc mừng các chị em phụ nữ, đồng thời ghi nhận những công lao, đóng góp của các đồng chí lãnh đạo là phụ nữ trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Bí thư mong muốn trong thời gian tới các chị cần tiếp tục phát huy năng lực của mình để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, Ban thường vụ Huyện uỷ Châu Thành đã gởi tặng mỗi cán bộ lãnh đạo nữ một boá hoa tươi thắm và phần quà trị giá 300.000 đồng.

Duy Thức

* Gò Dầu: Thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Chiều cùng ngày, bà Diệp Thị Hiệp - Bí thư Huyện ủy Gò Dầu dẫn đầu đoàn cán bộ Hội LHPN huyện cùng các ban, ngành huyện đến thăm, tặng hoa và quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Khen, 88 tuổi, hiện ngụ ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh nhân ngày 8.3 và kỷ niệm 1.972 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Bí thư Huyện uỷ Diệp Thị Hiệp tặng hoa và quà chúc mừng ngày 8.3 đến Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Khen

Tại đây, lãnh đạo Huyện uỷ Gò Dầu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và kính chúc Mẹ Khen sống khoẻ, sống lâu hơn cùng con cháu.

Được biết, huyện Gò Dầu có 50 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, nhưng hiện nay chỉ còn một mình Mẹ Khen còn sống.

Nguyễn Bình

* Trước đó, Hội LHPN huyện Gò Dầu cũng đã tổ chức kỷ niệm ngày 8.3 và trao học bổng cho học sinh trên địa bàn huyện. Bà Trần Thị Ngọc Thu, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đến dự.

Đợt này có 5 suất học bổng Trần Thị Sanh được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học, mổi suất trị giá 2 triệu đồng, nguồn kinh phí do Hội LHPN Gò Dầu vận động từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp.

Bà Trần Thị Ngọc Thu, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng phụ nữ Gò Dầu nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Được biết, hằng năm Hội LHPN huyện Gò Dầu đều dành tặng hàng chục suất học bổng Trần Thị Sanh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em đi học.

Năm 2011, Hội phụ nữ huyện đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động mới như CLB 4 giảm, CLB gia đình hạnh phúc, CLB nữ tiểu thương, CLB gia đình bền vững, mô hình “Tổ tiết kiệm điện”, “Hũ gạo tình thương”, “Góp xi măng làm nhà”. Hơn 200 chị có hoàn cảnh khó khăn được giúp vốn từ nguồn đóng góp của các chị có hoàn cảnh khá, giàu để phát triển sản xuất chăn nuôi với tổng số tiền trên 164 triệu đồng. Ngoài ra, Hội cũng đã xây tặng cho các hội viên phụ nữ nghèo 5 mái ấm tình thương, nhờ vậy nhiều chị đã vươn lên ổn định cuộc sống.

Lý Tài  - Công Kha

* Tân Châu: Trong năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Tân Châu luôn chủ động sáng tạo trong việc triển khai thực hiện các hoạt động của hội và các phong trào thi đua, thu hút được đông đảo tầng lớp phụ nữ tham gia. Đặc biệt như phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức và nhân rộng ra toàn huyện bằng các mô hình làm theo thiết thực như: Hũ gạo tình thương, Tổ tiết kiệm điện, CLB hiếu học. Các cấp hội cũng đã vận động xây tặng 8 mái ấm tình thương với tổng trị giá 228 triệu đồng cho phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật không có khả năng làm nhà ở; trao 1.700 quyển tập và 81 suất học bổng trị giá trên 35 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học, tổ chức thăm và tặng 100 suất quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán với số tiền gần 4 triệu đồng. Ngoài ra, trong phong trào nuôi heo đất gây quỹ học bổng Trần Thị Sanh năm nay, các đơn vị đã nuôi được 155 con với số tiền trên 85 triệu đồng.

Bí thư Huyện uỷ Phạm Hùng Thái trao học bổng cho các em học sinh

 Dịp này, Hội LHPN huyện phối hợp LĐLĐ huyện trao 35 suất học bổng cho các học sinh nữ vượt khó học giỏi, mỗi suất 300.000 đồng. DNTN Định Khuê cũng đã trao 5 suất học bổng mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh.

Thuỵ Thảo - Ngọc Mến

* Tân Biên: Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua phong trào phụ nữ huyện Tân Biên đã ngày một phát triển vững mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, ông Lê Minh Thế tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ

Năm 2011 các cấp hội đã phát triển hơn 660 hội viên mới, nâng tổng số hội viên phụ nữ trong toàn huyện lên hơn 17.000 người. Các cơ sở hội đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào như: phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tổ phụ nữ góp vốn xoay vòng giúp nhau làm kinh tế, tổ liên kết vay vốn ngân hàng đã tạo điều kiện cho hơn 2.800 phụ nữ vay với số vốn hơn 34 tỷ đồng để phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống cho gia đình. Trong năm có hơn 1.900 phụ nữ đăng ký tham gia phong trào thi đua lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và đã có hơn 14.400 chị được bình xét đạt tiêu chuẩn theo các tiêu chí của hội. Hơn 7.000 chị đạt tiêu chuẩn xuất sắc trong các phong trào của hội (2006 - 2011)…

Đức Thịnh

* Sáng 7.3, tại Nông trường Cao su Suối Dây (Tân Châu), Công ty TNHH MTV Cao su 1.5 Tây Ninh cũng đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3. Đến dự có ông Nguyễn Xuân Hồng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng hơn 150 cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của công ty.

Khen thưởng cho các đội “Nam đầu bếp” đoạt giải

Sau lễ mít tinh, các chị em trong công ty được dịp thưởng thức tài nấu nướng của các đồng nghiệp nam trong cuộc thi “Nam đầu bếp”. Đây là lần thứ 7 hội thi nấu ăn được BCH Công đoàn công ty tổ chức. Khác với 6 lần trước, lần này các chị được tham gia trong vai trò... khán giả, quan sát và đánh giá tài nghệ nấu nướng của các đồng nghiệp nam. Hội thi nấu ăn năm nay có 8 đội tham dự, mỗi đội có 3 nam. Trong thời gian 60 phút, các anh phải chuẩn bị xong một bữa cơm gia đình cho 2 vợ chồng và 2 đứa con với kinh phí là 200 ngàn đồng. Ngoài việc nấu thức ăn ngon, các đầu bếp nam còn phải thuyết trình về bữa ăn và bày trí món ăn cho thật bắt mắt.

Dịp này, BCH Công đoàn Công ty Cao su 1.5 cũng đã trao bằng khen và giấy chứng nhận cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2011.

Thùy Dương