Lại tái diễn tình trạng buôn lậu xăng dầu

Cập nhật ngày: 17/02/2011 - 11:38

Chiếc xe honda chở xăng lậu bị ngã trong khu vực VQG Lò Gò – Xa Mát

(BTNO)- Trong chuyến thăm Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát mới đây, đang mải mê luồn lách trong những con đường rừng ngoằn ngoèo, chúng tôi phát hiện phía trước một chiếc xe honda chở hàng cồng kềnh đang “phi” với tốc độ khá nhanh. Do xe quá nặng, lại mất thăng bằng khi đến cua quẹo nên cả người và hàng đều đổ nhào. Hoá ra, người này đang chở xăng lậu, và nguỵ trang bên ngoài bằng bằng cái bao “xác rắn” màu nâu.

Giúp ông ta đứng dậy, chúng tôi đếm “sơ sơ” chiếc xe của người này chở tổng cộng tới 8 can xăng loại 30 lít. Cũng may, không có can xăng nào bị bể hoặc rò rỉ xăng ra ngoài. Nếu không, nguy cơ gây cháy khó tránh khỏi!

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những chiếc xe chở xăng thế này sẽ đi tắt qua các đường mòn của Vườn Quốc gia, vượt qua cầu Da Ha họ sẽ luồn trong các đường be để chuyển xăng qua bên kia biên giới.

Thời gian gần đây, do giá xăng ở Cămpuchia cao hơn trong nước khoảng 2-3.000 đồng/ lít nên tình trạng buôn lậu xăng dầu tiếp tục tái diễn ở khu vực biên giới. Ước tính, nếu một xe máy chở được 8 can xăng như thế này thì mỗi chuyến đi của họ sẽ có khoảng 240 lít xăng được tuồn qua biên giới, kiếm lợi từ 500.000 đồng/chuyến trở lên. Hám lời, nhiều tay buôn lậu bất chấp mọi thủ đoạn và tìm mọi ngóc ngách để chuyển xăng từ trong nội địa sang bên kia biên giới.

Mong rằng cơ quan chức năng sớm có biện pháp để ngăn chặn nạn buôn lậu xăng dầu ở dọc biên giới Tây Ninh.

Thạch Minh