Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Làm bột nêm chay ngọt thơm an toàn tuyệt đối
Thứ ba: 01:38 ngày 03/05/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Bột nêm chay sẽ ngon hơn rất nhiều so với hạt nêm thịt vì nó giữ nguyên vị thanh ngọt tinh tế của rau củ. Cách làm rất đơn giản nên bạn có thể tự mình làm bột nêm chay nhé!

 

Để làm bột nêm chay bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

50gr nấm khô (nấm hương hay nấm đông cô)

150gr rong biển

60gr muối biển

Dụng cụ

Máy xay

Lò nướng, chảo.

Thực hiện:

Nếu dùng rong biển tươi, bạn cho vào lò nướng sấy trong 20-30 phút ở 100°C. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu dùng rong biển khô.

Rong biển đã khô bạn cho vào cối xay nhuyễn.

Nấm khô cho vào cối xay. Vì nấm khô hơi cứng nên bạn chỉ nên cho từng chút vào xay, tránh làm vỡ cối.

Sau đó rây nấm để thu được bột nấm mịn, còn lại bạn cho vào cối xay và tiếp tục xay và rây cho đến hết.

Cho rong biển và bột nấm đã xay sấy trên chảo cùng với muối biển.

Bạn để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục. Đến khi mọi thứ đã khô và tơi ra bạn tắt bếp, chờ nguội và cho vào lọ giữ nơi thoáng.

Theo Trithuctre

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh