Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Làm chả tôm mực cho bữa cơm cuối tuần thêm ngon
Chủ nhật: 05:07 ngày 10/04/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Chả tôm mực kiểu Hàn Quốc với nhiều màu sắc bắt mắt cùng vị ngọt của tôm, dai dai của mực và thanh tao của nấm sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Để làm món chả tôm mực kiểu Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

250g tôm, 150g mực

½ củ hành tây, ¼ củ cà rốt, nấm hương, hành lá, ớt tươi

1 quả trứng

Tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu mè

Bột năng, Bột mì

Chế biến:

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, dùng tăm để tách chỉ đen ở lưng tôm. Mực cũng rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Băm nhỏ nấm, hành tây, cà rốt, ớt, hành lá.

Cho mực, tôm và trứng vào máy xay xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp nấm, hành tây, cà rốt, ớt và hành lá vừa băm nhỏ vào tô, thêm 2 thìa bột năng, 1 thìa bột mì, tỏi băm nhỏ, ½ thìa dầu mè, một chút muối và hạt tiêu vào tô rồi trộn đều.

Đổ hỗn hợp vừa trộn ra đĩa to, dàn mỏng đều, độ dày khoảng 1-2cm, sau đó dùng 1 chiếc đũa xắn ra thành từng miếng nhỏ.

Gạt từng miếng nhỏ vừa xắt vào chảo dầu sôi. Chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Vậy là xong!

Chúc các bạn ngon miệng.

Theo Afamily

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh