Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Làm đẹp: Mặt nạ dành riêng cho tóc

Cập nhật ngày: 01/02/2011 - 11:53

Tóc chúng ta thường bị tổn thương vì các liệu pháp làm đẹp như ép, nhuộm, sấy,... Vậy để phục hồi tóc hư tổn với một chi phí thấp nhất có thể là hoàn toàn khả thi nếu bạn áp dụng những phương pháp làm mặt nạ dưới đây:

Trước khi chăm sóc tóc bằng mặt nạ dưỡng tóc, hãy đảm bảo 5 điều sau đây để mặt nạ tóc phát huy tốt nhất công dụng của mình:

- Hãy chắc chắn bạn đang dùng một loại dầu gội hợp với tóc bạn, chúng sẽ quyết định các liệu pháp chăm sóc đúng đắn dành cho tóc của bạn.

- Thay đổi dầu gội thường xuyên. Tóc sẽ "nhờn" dầu khi sử dụng quá thường xuyên một loại dầu gội. Hãy thử những loại dầu mới, và đương nhiên là chúng phải hợp với tóc bạn.

- Áp dụng các sản phẩm dưỡng tóc từ 1-2 lần/tuần để tóc luôn hoàn hảo và chắc khoẻ.

- Cắt tóc thường xuyên để loại bỏ các phần tóc bị hư tổn hay xơ gãy.

- Tránh xa nhiệt độ cao từ máy ép và máy sấy để tóc bạn tránh bị gẫy và khô.

1. Mặt nạ tóc tổng hợp

Thành phần: 

- 1/2 quả chuối

- Một muỗng canh nước chanh

- Một muỗng canh mật ong

Thực hiện: Thoa hỗn hợp lên tóc. Để cho hỗn hợp tự khô lại trên tóc và giữ trong khoảng 20 phút. Sau đó gội đầu thật sạch.

2. Sữa dưỡng tóc

Một trong những loại sữa dưỡng rẻ tiền nhất và hiệu quả nhất. Hãy rửa sạch đầu với nước, sau đó dùng một lượng sữa tươi vừa đủ gội lại và giữ từ 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước ấm, chúng sẽ mang lại sự mềm mại và sáng bóng tự nhiên một cách đáng kinh ngạc. 

3. Mặt nạ tóc kem chua

Thành phần: 

- 2 muỗng cà phê kem chua

- 1/2 muỗng cà phê dầu lúa mì

- 1 muỗng canh nước chanh

Thực hiện: Trộn đều các thành phần thành hỗn hợp, thoa lên tóc và rửa sạch sau 10-15 phút. Mái tóc của bạn sẽ được phục hồi hư tổn.

4. Mặt nạ dầu oliu cho tóc bóng mượt

Thành phần:

- 1 muỗng cà phê dầu oliu

- 1 quả trứng

Thực hiện: Trộn đều các thành phần và thoa lên tóc. Giữ trong 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và gội đầu, mái tóc của bạn sẽ bóng mượt chỉ sau vài lần thực hiện.

5. Mặt nạ lòng trắng trứng

Chuẩn bị từ 1-2 lòng trắng trứng tùy vào độ dày và dài của tóc bạn. Đánh tan và thoa lên tóc khô. Đợi chúng khô hoàn toàn, rửa sạch với nước ấm và gội đầu bằng dầu gội. Chỉ cần làm một vài lần trong tuần sẽ giúp giảm tối đa lượng dầu tiết ra từ trong tóc. 

6. Mặt nạ tóc giúp phục hồi

Thành phần:

- Nước ép chanh tươi

- 2 lòng đỏ trứng

- 1 lòng trắng trứng

- 1 muỗng canh mật ong

Thực hiện: Trộn đều tạo thành hỗn hợp, thoa lên tóc và áp dụng trong 10 phút. Sau đó gội sạch đầu, tóc sẽ được phục hồi hư tổn một cách hiệu quả.

7. Mặt nạ cho tóc mềm mượt

Thành phần: 

- 3 muỗng canh dầu oliu

- 2 muỗng canh mật ong

Thực hiện: Hoà đều các thành phần và thoa lên tóc. Quấn tóc với khăn tắm và để trong 15 phút. Gội sạch bằng nước và dầu gội.

8. Mặt nạ cho mái tóc dày mượt và bóng sáng

- 1 muỗng canh dầu dừa

- 3 muỗng canh kem chua

Thực hiện: Trộn đều và thoa hỗn hợp lên tóc, quấn tóc trong khăn trong 30 phút. Sau khi gội sạch, bạn sẽ bất ngờ với độ bóng mượt của mái tóc.

Theo xinhxinh


 
Liên kết hữu ích