Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Làm đẹp: Ngăn ngừa da khô

Cập nhật ngày: 27/05/2010 - 10:44
HTML clipboard

Hấp thụ đầy đủ lượng chất dinh dưỡng vào cơ thể sẽ giúp bảo vệ làn da từ bên trong. Đồng thời các biện pháp chăm sóc da cũng rất cần thiết cho sự phát triển của da.

Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Nước - vị thuốc trường sinh

Nước đóng vai trò rất quan trọng để giữ cho làn da bạn khoẻ mạnh. Để duy trì độ ẩm cho da, bạn cần uống rất nhiều nước.

Ăn uống hợp lý

Bạn nên có chế độ ăn hợp lý để có cơ thể khoẻ đẹp, tạo hệ miễn dịch khoẻ mạnh. Bạn nên chú ý đến chế độ ăn và dinh dưỡng hơn là chỉ quan tâm đến những món ăn ngon nhưng lại không tốt cho sức khoẻ.

Giá trị dinh dưỡng là rất quan trọng. Hoa quả và các loại rau xanh sẽ giúp cung cấp cho bạn rất nhiều nước. Các loại dầu như dầu ôliu thêm vào các bữa ăn hàng ngày có tác dụng rất tốt với làn da khô.

Nói không với xà phòng

Xà phòng làm mất độ ẩm của làn da sau khi tắm, đặc biệt với da khô. Vì vậy, thay vì dùng xà phòng bạn nên sử dụng loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng hay chất làm sạch vì chúng không chứa xút và chứa kem dưỡng ẩm.

Tránh dùng nước nóng vào mùa đông vì nó có thể làm mất lượng dầu tự nhiên trên da. Bạn nên dùng nước ấm hoặc nước lạnh và xà phòng nhẹ nhàng. Thêm vào nước tắm một vài giọt dầu dừa để chăm sóc những vùng da khô. Bằng cách này bạn sẽ bổ sung được độ ẩm bị mất trong khi tắm.

Dùng kem dưỡng trẻ em

Bạn nên dùng chất dưỡng ẩm và kem dưỡng có thể của trẻ em để đánh bật da khô. Bôi kem dưỡng lên mặt trước khi đi ngủ. Hãy chọn loại kem dưỡng ẩm thật tốt để chăm sóc toàn thân.

Lão hoá

Đây là quá trình rất tự nhiên. Khi bạn già đi, da bạn sản sinh ra ít chất dầu tự nhiên hơn, vì vậy nên việc giữ cho da không bị khô là rất quan trọng. 

Không khí khô, ra ngoài nắng và tắm quá nhiều với xà phòng và nước nóng có thể làm da bạn khô hơn. Chăm chỉ làm ẩm da tại nhà đặc biệt là khi đi ngủ. Bạn không nên gãi vì nó sẽ làm tổn hại đến da. 

Những mẹo nhỏ này có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề rắc rối này nếu bạn áp dụng đều đặn.

Theo Timnhanh