BAOTAYNINH.VN trên Google News

Làm gì để điện thoại bền hơn? 

Cập nhật ngày: 15/04/2024 - 09:04

Tất cả hãng sản xuất điện thoại đều muốn người dùng thay điện thoại mới hàng năm, nhưng trên thực tế chúng bền hơn bạn nghĩ.

Chỉ cần giữ thói quen giữ gìn smartphone và sử dụng lâu dài, bạn đã có thể tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường. Ảnh: YouTube.

2 năm đổi smartphone một lần là thói quen của nhiều người. Nhưng đây cũng là một phần nguyên nhân khiến hàng tỷ thiết bị bị vứt bỏ mỗi năm. Nếu xếp chồng lên nhau, số thiết bị này sẽ còn cao hơn Trạm vũ trụ Quốc tế ISS.

Không ít người dùng đã quen vòng lặp 2 năm đổi smartphone một lần, bởi các hãng sản xuất smartphone nhỏ thường chỉ cung cấp hỗ trợ phần mềm trong hai năm. Nhưng giờ đây, khi các nhà sản xuất lớn hứa hẹn cập nhật lâu hơn, việc điện thoại bền bỉ sau nhiều năm sử dụng không còn quá hiếm lạ.

Dưới đây là một vài cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ của smartphone và tránh phải chi tiền đổi điện thoại xoành xoạch mà chẳng cần thiết.

Thói quen tuy nhỏ nhưng giúp smartphone bền bỉ hơn.

Pin của điện thoại thường là linh kiện đầu tiên có dấu hiệu tuổi thọ. Do đó, việc tuân thủ các khuyến nghị của chuyên gia và các nhà sản xuất về pin sẽ giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị đáng kể.

Pin lithium-ion không hoạt động tốt ở nhiệt độ cao, nên người dùng cần tránh sạc pin nếu nhiệt độ nóng hơn 35 độ C. Những thói quen này có thể làm pin xuống cấp nhanh chóng và thậm chí khiến pin bị hư hỏng. Chúng sẽ chịu đựng thời tiết lạnh tốt hơn nhưng có thể sẽ giật lag khi thời tiết quá lạnh.

Kéo dài tuổi thọ pin sẽ giúp cả thiện độ bền điện thoại. Ảnh: The Verge.

Nếu định cất, không sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, tốt nhất bạn nên sạc một nửa pin thay vì sạc đầy hoặc để cạn pin. Trên thực tế, pin lithium-ion sẽ bền hơn khi chúng mất ít thời gian để xả hết hoặc sạc đầy.

Nguồn znews.vn