BAOTAYNINH.VN trên Google News

Làng nghề vào xuân 

Cập nhật ngày: 03/02/2018 - 13:29

BTN - Với quan niệm tết phải mới, phải đủ đầy, sung túc, nhiều người coi tết là dịp duy nhất trong năm có quyền mạnh tay chi tiêu, sắm sửa hơn ngày thường.

Phơi bánh tráng tại ấp Sân Cu, xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành.

Bánh làm từ khoai mì nấu chín- được ưa chuộng vào dịp tết sản xuất ở xã Trường Tây, huyện Hoà Thành.

Mứt dẻo phục vụ dịp tết.

Chuẩn bị các loại mứt bán tết.

Mứt cà chua, mứt khế… được làm thủ công.

Nhang trầm cúng tổ tiên, bánh mứt thết đãi khách ba ngày xuân, cả những cây chổi để quét dọn, tống tiễn những thứ cũ kỹ trong năm qua... đều là các mặt hàng không thể thiếu ở tất cả phiên chợ ngày cuối năm.

Nên thời điểm giáp tết cũng là thời điểm phục hồi của các làng nghề truyền thống - vốn đã mất đi nhịp điệu rộn ràng, hối hả từ lâu.

Ngọc Diêu - Lê Thuỳ