Lãnh đạo tỉnh - huyện: Thăm, chúc tết bà con dân tộc Khmer, Tà Mun

Cập nhật ngày: 19/04/2012 - 03:04

* Ngày 18.4.2012, đoàn đại biểu tỉnh do ông Võ Hùng Việt - chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu cùng với lãnh đạo huyện Tân Biên đã đến thăm, chúc tết cổ truyền Chol Chnam Thmay bà con dân tộc Khmer xã Hòa Hiệp.

Ông Lê Minh Thế - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Tân Biên tặng quà cho bà con đồng bào dân tộc Khmer xã Hòa Hiệp

Trong những năm qua, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện đã được các cấp các ngành quan tâm, hỗ trợ các chương trình về nhà ở, đất ở, đất sản xuất, nước sạch và vốn, tạo điều kiện cho bà con ổn định cuộc sống, từng bước có đời sống kinh tế, văn hóa ngày một phát triển.

Dịp này Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Huyện uỷ , HĐND, UBND, UB.MTTQ huyện Tân Biên và các đơn vị đã tặng quà cho bà con, chúc bà con Khmer vui đón tết.

Đức Thịnh

* Cùng ngày, đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh do ông Phan Văn Thái - Phó Chủ tịch  UB.MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn cùng đoàn đại biểu huyện Tân Châu do ông Đỗ Ngọc Luông- Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết đồng bào dân tộc Tà Mun tại ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Tân Châu.

Ông Phan Văn Thái- Phó chủ tịch UB.MTTQ tỉnh trao quà cho đại diện người dân

Tà Mun.

Ấp Tân Đông có tất cả 147 hộ đồng bào dân tộc Tà Mun với trên 700 nhân khẩu, đa số đồng bào dân tộc ở đây chủ yếu làm nông nghiệp, làm mướn, làm thuê nên cuộc sống một số hộ vẫn còn khó khăn. Nhưng với quyết tâm và được hướng dẫn cách làm, cùng với sự cần cù chịu khó làm ăn, hiện nay có một số hộ đã cải thiện đời sống; 100% trẻ em được đến trường, trong đó có 13 em theo học tại Trường Dân tộc nội trú của tỉnh…

Dịp này, ông Phan Văn Thái - Phó chủ tịch UB.MTTQ tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, cùng với huyện Tân Châu đã trao tặng nhiều phần quà tết cho các cá nhân và tập thể người dân Tà Mun ấp Tân Đông.

Chí Thành