Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Laptop mới của Toshiba kết nối không dây với TV

Cập nhật ngày: 20/04/2010 - 05:21

Toshiba vừa giới thiệu chiếc laptop Satellite A660 sử dụng chuẩn kết nối màn hình không dây (WiDi) tiên tiến của Intel. Đây cũng là chiếc laptop đầu tiên ứng dụng công nghệ này, vốn được coi là một chuẩn khá quan trọng trong ngành công nghiệp.

Chuẩn Intel Windows Display (WiDi) xuất hiện trong chiếc laptop mới nhất thuộc dòng Satellite, vốn được tích hợp dòng chip di động Core i3, i5 và i7 cực mạnh của Intel. Chiếc laptop này còn được trang bị card đồ họa nVidia, ổ quang Blu-ray, màn hình 16-inch sử dụng công nghệ TruBrite LED (định dạng 16:9) và chuẩn Wi-Fi 802.11n.

Nhờ tích hợp WiDi mà laptop có thể kết nối không dây với màn hình lớn thông qua một bộ điều hợp (adaptor) của Netgear. Hiện Toshiba đang đề xuất sử dụng adaptor PTV1000 của Netgear để thu phát và chuyể tiếp tín hiệu từ laptop tới TV.

Hiện khả năng chuyển phát tín hiệu không dây kiểu này mới chỉ được trang bị cho loại TV sử dụng công nghệ DNLA. Tuy vậy, khả năng tối ưu của WiDi vẫn được đánh giá là tối ưu hơn DNLA. Để phát được tín hiệu không dây, laptop phải sử dụng phiên bản chip ít nhất là Core i3 330M hoặc mạnh hơn; đồng thời phải cài đặt phiên bản Windows 7 64-bit.

Satellite A660 sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 6 tới. Hiện giá của sản phẩm này vẫn chưa được công bố.

Theo PCW/ VnMedia