BAOTAYNINH.VN trên Google News

Lộ diện đội hình chính Olympic Việt Nam trước vòng loại U23 châu Á

Cập nhật ngày: 25/03/2015 - 12:00

Tuấn Anh và Công Phượng nhiều khả năng chiếm hai suất đá chính của Olympic Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Trong khung gỗ, thủ thành Nguyễn Hoài Anh của Than Quảng Ninh tỏ ra vượt trội trước hai người đồng đội Văn Phong và Minh Long. Hoài Anh là thủ môn duy nhất có hai trận bắt chính trong quãng thời gian chuẩn bị. Cả hai trận đều diễn ra trước những đối thủ quan trọng là Olympic Indonesia và Thái Lan. Anh cũng là người để lại ấn tượng tốt nhất với nhiều tình huống cản phá khá tốt.


Ở vị trí hậu vệ phải, chấn thương phút cuối của tuyển thủ quốc gia Thanh Hiền là tin sốc cho ông Miura,  nhưng là tin vui cho Lê Văn Sơn. Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai giờ là hậu vệ phải chuyên nghiệp duy nhất mà đội bóng sở hữu.

Tại trung tâm hàng tiền vệ, đội trưởng Quế Ngọc Hải chắc chắn có một suất. Người đá cặp với anh nhiều khả năng là Bùi Tiến Dũng. Suất còn lại ở cánh trái hàng phòng ngự là cuộc cạnh tranh của Đức Lương (Hoàng Anh Gia Lai) và Mạnh Hùng (Sông Lam Nghệ An). Nhưng hậu vệ của Sông Lam có lợi thế hơn do khả năng phòng ngự chắc chắn, lối chơi đa dạng và vũ khí sút phạt chân trái.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải (cùng Huy Toàn) là hai tuyển thủ quốc gia trong đội hình Olympic Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)


Ở tuyến trên trong sơ đồ 4-4-2, ông Miura có thể tạm yên tâm với đôi cánh Hữu Dũng (phải) và Huy Toàn (trái). Cả hai cầu thủ này đều từng ghi bàn trong quá trình chuẩn bị của Olympic Việt Nam. Kinh nghiệm, sự năng nổ của Huy Toàn cùng sức sáng tạo tới từ Hữu Dũng là hai mảnh ghép hợp lý cho đội tuyển ở biên.

Trung tâm hàng tiền vệ là vị trí khó đoán hơn cả khi Huỳnh Tấn Tài, Duy Mạnh, Hùng Dũng và cả Tuấn Anh đều không tỏ ra quá vượt trội. Khả năng cao nhất là Tuấn Anh sẽ đá tiền vệ công được hỗ trợ bởi một “máy quét” phía sau là Tấn Tài hoặc Duy Mạnh.

Trên hàng công, số 10 Công Phượng chắc chắn có một suất đá chính. Người đồng đội ăn ý Văn Toàn nhiều khả năng chiếm suất còn lại. Hai giải pháp Lê Thanh Bình và Phan Văn Long sẽ chỉ được sử dụng ở các tình huống cụ thể.

Với những lựa chọn này, Olympic Việt Nam đang sở hữu hai tuyển thủ quốc gia trong đội hình cùng rất nhiều tân binh. Cơn bão chấn thương ở thời gian trước đã cướp đi của ông Miura hàng loạt phương án dự phòng chất lượng. Ưu tiên hàng đầu của đội tuyển trong thời gian này là tránh chấn thương và tìm điểm rơi phong độ đúng ở vòng loại giải U23 châu Á 2016.

Nguồn Vietnam+