Macedonia: Đắm tàu tại hồ Ohrid, 15 người chết đuối

Cập nhật ngày: 06/09/2009 - 12:37

Hôm 5.9, một chiếc tàu du lịch chở hàng chục du khách Bulgaria bị đắm tại hồ sâu nhất vùng Balkan, nằm dọc khu vực biên giới nhiều núi non giữa Macedonia và Albania, ít nhất 15 người bị chết đuối.

Ivo Kotevski, người phát ngôn cảnh sát cho biết, chiếc tàu Ilinden bị chìm rất nhanh xuống hồ Ohrid, một thắng cảnh nổi tiếng của Macedonia. Lực lượng cứu hộ đã kéo được 53 người sống sót ra khỏi hồ, trong đó có một người bất tỉnh và lập tức được đưa đến bệnh viện ở thị trấn Ohrid. Ít nhất 15 thi thể được tìm thấy tại khu vực xảy ra tai nạn. “Một đội lặn đã đến hiện trường vụ đắm tàu, và chúng tôi lo ngại sẽ còn nhiều người bị chết đuối” – Kotevski nói thêm rằng, vẫn chưa rõ có bao nhiêu hành khách đi trên chiếc tàu xấu số này.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm thi thể của những người bị chết đuối. Ảnh: Getty

Theo lời các nhân chứng, chiếc tàu chỉ mới đi được khoảng 200m từ bờ hồ thì bị nứt làm hai và bị chìm lập tức.

Trong khi đó, đài truyền hình nói rằng, trong số hành khách trên tàu có khoảng 50 người Bulgaria đi du lịch từ thị trấn Ohrid, trên đường đến tu viện cổ Eastern Orthodox gần biên giới Albania.

Nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra. Tổng thống Macedonia, Gjorgje Ivanov và 4 bộ trưởng nội các đang trên đường đến hiện trường.

THUÝ TRINH

(Theo AP)