Mang “hai chiếc dép”, lãnh án… tử hình

Cập nhật ngày: 15/05/2012 - 03:49

(BTNO)- Ngày 15.5.2012 TAND tỉnh Tây Ninh đưa ra xét xử vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với Phan Thị Huệ, 42 tuổi (ngụ ấp Phú Hoà 3, xã Phú Lâm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang).

Bị cáo Phan Thị Huệ

Theo cáo trạng, vào lúc 12 giờ ngày 17.10.2011 lực lượng Biên phòng thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đang tuần tra kiểm soát tại chốt lưu động Nam Hiệp Thành cách cửa khẩu Mộc Bài gần một cây số (thuộc ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu) phát hiện Huệ từ Campuchia vào Việt Nam, trên tay đang mang một túi xách màu nâu. Qua kiểm tra bên trong túi xách có hai đôi dép da, thấy Huệ có biểu hiện không bình thường, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kỹ, phát hiện bên dưới hai chiếc dép có chứa 4 bánh heroin cân nặng gần 1,2 kg.

Quá trình điều tra Huệ khai nhận: sáng 16.10.2011 Huệ đi xe buýt từ TP.Hồ Chí Minh sang PhnomPenh để tìm việc làm, do bỏ quên hộ chiếu nên Huệ nhờ người đàn ông ngồi bên cạnh cho số điện thoại của một người chạy xe ôm để Huệ liên lạc, thuê chở sang biên giới bằng đường tiểu ngạch. Khi đến PhnomPenh, Huệ nghỉ tại nhà một người tên Tây đã quen biết trước, sáng hôm sau thì quay về Việt Nam. Khi đi xe buýt về Huệ ngồi cạnh một người phụ nữ khoảng 30 tuổi. Người này nhờ Huệ xách giùm “2 đôi dép” qua biên giới vào Việt Nam và bỏ vào túi xách của Huệ 10 USD. Sau đó người phụ nữ này gọi điện thoại cho anh Võ Văn Năng, chạy xe ôm, hẹn gặp Năng ở quán cơm Lường, TP Ba Vét, Campuchia để đưa Huệ qua biên giới bằng đường tiểu ngạch. Khi đến cây xăng tại ngã ba huyện Gò Dầu gặp rồi giao lại hai đôi dép cho chị ta.

Sau khi điều tra, được biết người phụ nữ đó tên Phan Thị Hằng, địa chỉ thường trú là tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện nay Hằng đã bỏ đi khỏi địa phương nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra làm rõ xử lý sau.

TAND tỉnh Tây Ninh tuyên án tử hình Huệ.

Sông Ninh