Mang xuân đến với những người già neo đơn

Cập nhật ngày: 12/01/2012 - 05:53

(BTNO)- Trong 3 ngày 10, 11 và 12.1.2012, Công ty Quảng cáo truyền hình truyền thông đã tổ chức chương trình “Xuân giúp người già là Xuân ý nghĩa”, nằm trong chương trình lớn do công ty tổ chức thường niên mang tên “Xuân Tây Ninh ấm tình doanh nghiệp”.

Chương trình dành tặng 91 phần quà cho 91 cụ già nghèo, neo đơn tại 9 huyện, thị trong tỉnh, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Ngoài ra, tại mỗi huyện, chương trình còn tặng thêm một phần quà là 2 triệu đồng tiền mặt cho cụ già có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Tặng quà cho các cụ ông, cụ bà neo đơn

Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 60 triệu đồng, với sự đóng góp của  Công ty bột mì Đỗ Phủ, Công ty TNHH TM Tia Sáng, Ngân hàng Á châu (ACB), Công ty Cao su Hưng Phát, Công ty Bột mì Kim Yến, Công viên Nghĩa trang Sơn trang Tiên cảnh và hàng chục cơ sở kinh doanh, doang nghiệp trên toàn tỉnh.

Cùng với chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên cơ sở cũng tình nguyện theo đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cụ già. Các bạn đã tích cực quét dọn nhà cửa sạch sẽ, tươm tất giúp các cụ, như gửi tấm lòng của con cháu mong cho các cụ hưởng một mùa xuân mới hạnh phúc.

Các bạn ĐVTN cơ sở tình nguyện quét dọn nhà cửa cho các cụ già

Chứng kiến những người già phải sống trong những mái nhà rách nát tạm bợ và nhọc nhằn từng bước mưu sinh trong cuộc sống, anh Võ Anh Tuấn – đại diện Công ty Tia Sáng, xúc động nói: “Món quà nhỏ này chỉ có thể giúp các cụ vơi bớt phần nào đó trong lúc khó khăn hiện tại. Và mong rằng sẽ còn nhiều doanh nghiệp, công ty và các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, để những cụ ông, cụ bà có thể an hưởng cuộc sống tuổi già trong niềm vui và hạnh phúc”.

Bên cạnh hoạt động trao tặng quà cho các cụ già neo đơn, chương trình còn ghi lại những thước phim về cuộc sống mưu sinh của các cụ. Đoàn làm phim của chương trình đã đi tận nơi, nhìn tận mắt và thậm chí theo cả những bước chân của các cụ để có thể ghi lại những hình ảnh tả thực nhất nỗi khó khăn, gian khổ trong cuộc mưu sinh mà các cụ đang phải trải qua hằng ngày.

Dương Thuý Trinh