BAOTAYNINH.VN trên Google News

Mặt nạ cho da bị sạm nắng

Cập nhật ngày: 04/06/2014 - 10:24

Có rất nhiều thành phần từ tự nhiên giúp bạn giải quyết tình trạng da bị sạm đen do “ăn” nắng như nước chanh, đường, dầu hạnh nhân hay mật ong…

1. Mặt nạ nước ép dưa leo và nước hoa hồng

Hòa nước hoa hồng với nước ép dưa leo, cho thêm một ít nước chanh và thoa chúng lên da mỗi ngày một lần. Nước chanh có công dụng tẩy trắng da, làm mờ dần vùng da tối màu do sạm nắng và còn trị mụn hiệu quả. Trong khi đó, nước hoa hồng và dưa leo lại làm mát da.

2. Mật ong và nước chanh

Trộn khoảng 30ml mật ong với vài giọt nước chanh và thoa lên những chỗ da bị sạm từ 1 đến 2 lần mỗi ngày. Sau khi thoa vài phút, bạn rửa lại bằng nước lạnh. Sự kết hợp giữa chanh và mật ong mang lại tác dụng dưỡng ẩm, cải thiện màu sắc và trị mụn cho da.

3. Nghệ

Công thức chế biến mặt nạ nghệ chữa da bị sạm nắng gồm một ít bột nghệ, nước chanh và sữa tươi. Trộn các thành phần này thành hỗn hợp sệt và đắp lên những vùng da bị hư tổn do ánh nắng. Khi lớp mặt nạ đã khô, bạn chỉ cần rửa sạch da bằng nước lạnh. Không chỉ giúp làm sáng da, nghệ còn có khả năng chống rạn và dưỡng ẩm.

4. Nước chanh

Để giữ cho những vùng da thường xuyên bị chai sần như khuỷu tay, dầu gối, chân… luôn mềm mại và sạch sẽ, không bị thâm sần, bạn có thể dùng nước chanh tươi thoa lên da hàng ngày. Sau khi nước chanh đã khô, dùng nước lạnh để rửa sạch lại.

5. Nước dừa

Nước dừa tươi có tác dụng làm mềm và cải thiện màu sắc cho da. Để chăm sóc da bằng nước dừa, bạn chỉ cần thoa chúng lên mặt và hai tay mỗi ngày hai lần.

6. Sữa bột và mật ong

Chuẩn bị một lượng sữa bột và nước chanh tương đương nhau, cùng với một ít dầu hạnh nhân và mật ong. Trộn đều chúng và thoa lên những chỗ bị sạm do ăn nắng trong khoảng 20 phút. Phần hỗn hợp mặt nạ còn thừa, bạn có thể cho vào tủ lạnh và dùng dần trong vòng 1 tuần.

Nếu có thời gian, bạn nên đắp loại mặt nạ này 3 lần/ngày để đẩy nhanh tốc độ phục hồi của da.

7. Đường và nước chanh

Đường được xem là một trong những thực phẩm có tác dụng làm sạch da tốt nhất. Muốn da được sạch và sáng hơn, bạn nên thoa hỗn hợp được trộn từ đường và nước chanh lên mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Nếu da bị khô, có thể cho thêm vài giọt glycerine vào hỗn hợp này để dưỡng ẩm và làm mền cho da.

Theo PNO