Mê game, học sinh thành… trộm!

Cập nhật ngày: 29/02/2012 - 06:00

(BTNO)- Vào khoảng 12 giờ trưa 28.2.2012, Công an thị trấn Tân Châu vừa khám phá một vụ trộm xe đạp Martin, các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp là 3 học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Cả 3 đều là học sinh Trường THCS Tân Phú. Trước cơ quan Công an, 3 trộm nhí khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm cắp xe đạp liên tiếp trong các ngày 26, 27 và 28.2.2012 tại các tiệm internet trên địa bàn Thị trấn. Tiền bán xe trộm, cả bọn chia nhau tiêu xài, chủ yếu là chơi game. Ngoài ra, cả 3 cũng khai báo, vào thứ năm tuần trước thì cả nhóm đã rủ nhau ăn trộm được 1 con gà.

3 trộm nhí tại cơ quan công an

Riêng N-V-K khai nhận thêm, cách nay 1 tháng K cùng hai người bạn khác (cũng là học sinh Trường THCS Tân Phú) rủ nhau lấy trộm một xe đạp tại CLB bơi lặn Cẩm Huyền (xã Thạnh Đông) đem đi bán lấy tiền tiêu xài.

Điều đáng nói là, khi được cơ quan công an thông báo, phụ huynh của các em mới biết và giật mình trước hành vi phạm pháp của con mình. Thời gian các em bỏ học, mê chơi game và tụ tập nhau đi trộm cắp, gia đình vẫn nghĩ các em đang đến trường học. Lúc phạm tội trộm cắp, trên người các em còn mặc đồng phục học sinh.

Vụ việc đặt ra trách nhiệm của nhà trường, của các bậc phụ huynh trong việc phối hợp kiểm tra, nhắc nhở, giáo dục con em mình. Ngoài giờ học ở trường, các bậc phụ huynh nên có kế hoạch kiểm tra giờ giấc học tập và sinh hoạt của các em. Riêng chính quyền địa phương và các ngành chức năng cần có biện pháp quản lý chặt chẽ các dịch vụ kinh doanh internet, hạn chế đến mức thấp nhất số học sinh trốn tiết, bỏ học đi chơi game, dẫn đến nghiện game và có hành vi vi phạm pháp luật.

Ngọc Mến


Liên kết hữu ích